ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส่งมะม่วงโชคอนันต์ช่วยผู้ป่วยโควิด-รพ.สนามสระบุรี

86 0
ส่งมะม่วงโชคอนันต์ช่วยผู้ป่วยโควิด-รพ.สนามสระบุรี

น่าน - บริษัทประชารัฐรักสามัคคีน่านจำกัด จัดกิจกรรม "รวมใจชาวน่าน ส่งแรงใจให้ชาวสระบุรีสู้ภัยโควิด" จัดส่งมะม่วงโชคอนันต์ไปช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนามที่จังหวัดสระบุรี

ที่ศูนย์ OTOP เชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ อ.เมืองน่าน นายวิบูลย์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน  พร้อมด้วย นายประทุม จิณเสน กรรมการผู้จัดการบริษัทประชารัฐรักสามัคคีน่าน (วิสาหกิจเพืือสังคม) จำกัด นายศรีรุ่ง รัตนศิลา ประธานหอการค้าจังหวัดน่าน และผู้ประกอบการเกษตร ร่วมจัดกิจกรรมโครงการ "รวมใจชาวน่าน ส่งแรงใจให้ชาวสระบุรีสู้ภัยโควิด"จัดส่งมะม่วงโชคอนันต์ไปช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนามที่จังหวัดสระบุรี  ซึ่งจัดโดยบริษัทประชารัฐรักสามัคคีน่านจำกัด

ขณะเดียวกัน  นายสำรวย ผัดผล นายยกองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองจัง อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ได้ส่งมะม่วง ส่งไปสนับสนุนโรงพยาบาลสนามที่จังหวัดนครสวรรค์ อีกจำนวน 1 ตันครึ่ง ประมาณ 1,500 กิโลกรัม ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้ขวัญกำลังใจ สู้ภัยโควิด" ที่กำระบาดอยู่ในขณะนี้ รวมทั้งได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนสินค้าผลไม้ ระหว่างจังหวัด เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร 


สำหรับการแลกเปลี่ยนสินค้าทางการเกษตร ระหว่างมะม่วง จังหวัดน่าน และสับปะรดจังหวัดพิษณุโลก เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในการกระจายผลผลิต "มะม่วง"ออกนอกแหล่งผลิต ตามแผนการกระจายผลผลิตมะม่วงของเกษตรกรจังหวัดน่านออกสู่ตลาด ฤดูการผลิต ปี 2564 เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาด และเชื่อมโยงกระจายผลผลิตมะม่วงจังหวัดน่าน อีกช่องทาง โดยมีพัฒนาการจังหวัดน่าน ตัวแทนบริษัทประชารัฐรักสามัคคีน่าน (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด หอการค้าจังหวัดน่าน ผู้แทนบริษัท ชีพี จำกัดผู้แทนสำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน เข้าร่วมกิจกรรมฯ

นายวิบูลย์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า วันนี้เป็นกิจกรรมที่จะส่งมะม่วง ซึ่งเป็นผลิตของจังหวัดน่านที่มีค่อนข้างมากและอีกส่วนเป็นการส่งมะม่วงโชคอนันต์ไปช่วยโรงพยาบาลสนามที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งมีผู้ป่วยจำนวนมาก โดยบริษัทประชารัฐรักสามัคคีน่าน วิสาหกิจเพื่อสังคม ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนสินค้าผลไม้ ระหว่างจังหวัด ขณะนี้จังหวัดพิษณุโลกมีสับปะรดจำนวนมากแต่ราคาไม่ค่อยดี จังหวัดน่านมีมะม่วงจึงได้มีการแลกเปลี่ยนระหว่างมะม่วง จังหวัดน่าน และสับปะรดจังหวัดพิษณุโลก ถือว่าเป็นจังหวัดเครือข่ายที่ช่วยกันแลกเปลี่ยนกันในการแก้ไขปัญหาการตลาดผลไม้ในพื้นที่ 

และอีกกิจกรรมจะเป็นการส่งมะม่วงที่มีจำนวนมากในจังหวัดน่าน ไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาสถานการณ์โควิด-19ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งขณะนี้กำลังระบาดมาก มะม่วงที่ส่งไปจะถึงวันพรุ่งนี้ และจะได้ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลสนามจังหวัดสระบุรี เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมในช่วงสถานการณ์โควิด-19

จากนั้น ได้ร่วมกันปล่อยรถบรรทุกมะม่วง จำนวน 3 ตัน หรือ 3,000 กิโลกรัม เพื่อส่งไปสนับสนุนโรงพยาบาลสนามที่จังหวัดสระบุรี ตามโครงการ"รวมใจชาวน่าน ส่งแรงใจให้ชาวสระบุรีสู้ภัยโควิด" และทางนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองจัง ได้ส่งมะม่วง ส่งไปสนับสนุนโรงพยาบาลสนามที่จังหวัดนครสวรรค์ อีกจำนวน 1 ตันครึ่ง ประมาณ 1,500 กิโลกรัม ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้ขวัญกำลังใจ สู้ภัยโควิด" ที่กำระบาดอยู่ในขณะนี้ และขอเชิญชวนชาวจังหวัด น่านร่วมซื้อมะม่วงและสับปะรด ช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนทั้งสองจังหวัด ในราคาที่ถูกและมีคุณภาพ บริเวณหน้าศูนย์โอท็อปเชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ ได้ทุกวัน

เรื่องโดย จ.ส.อ.สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร | ภาพโดย จ.ส.อ.สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend