ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยายวัย 78 ปีโคราช มั่นใจวัคซีนปลอดภัย ไม่หวั่นผลข้างเคียง

52 0
ยายวัย 78 ปีโคราช มั่นใจวัคซีนปลอดภัย ไม่หวั่นผลข้างเคียง

ยายวัย 78 ปีโคราช มั่นใจวัคซีนปลอดภัย ไม่หวั่นผลข้างเคียง ขณะที่บรรยากาศฉีดวัคซีนซิโนแวค รพ.มหาราชฯ วันแรก มีประชาชนมาต่อคิวฉีดกันอย่างคึกคักแต่เช้า เป็นการฉีดให้กับประชาชนทั่วไป ที่ลงทะเบียนจองคิวในแอพพลิเคชั่น "มหาราชพร้อม" ไว้วันที่ 10 มิถุนายน 2564 และเก็บตกผู้ที่จองคิวไว้ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 รวมจำนวนกว่า 3,000 คน

10 มิถุนายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด- 19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังคงมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาฉีดวัคซีนตามจุดบริการต่างๆ ทั้งในพื้นที่ต่างอำเภอและในตัวเมืองนครราชสีมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ห้องโคราช Hall ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดฉีดวัคซีนในความรับผิดชอบของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้มีประชาชนเดินทางมาต่อคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีน ต้านไวรัสโควิช- 19 กันอย่างคึกคัก สำหรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ในวันนี้ จะเป็นการฉีดวัคซีนซิโนแวคให้กับประชาชนทั่วไป ที่ลงทะเบียนจองคิวในแอพพลิเคชั่น "มหาราชพร้อม" ไว้วันที่ 10 มิถุนายน 2564 และเก็บตกผู้ที่จองคิวไว้ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 รวมจำนวนกว่า 3,000 คน ซึ่งบรรยากาศที่จุดนี้ มีประชาชนให้ความตื่นตัวเดินทางมาต่อคิว รับการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป หลายคนมากับลูกหลาน และมีความมั่นใจในความปลอดภัย ไม่กลัวต่อขาวผลข้างเคียง 

อย่างเช่น นางอุทัย คุณสา อายุ 78 ปี ชาว อ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่า ตนเองนั้นแม้จะมีอายุมากแล้ว ก็ยังรู้สึกอยากฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันไวรัสโควิด- 19 โดยวันนี้ มีลูกหลานพาเดินทางมาเพื่อรับการฉีดวัคซีน ตามที่ได้จองคิวไว้ ซึ่งก่อนการเดินทางมาฉีดวัคซีนก็ได้มีการรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำในปริมาณตามความเหมาะสม ตนเองไม่มีโรคประจำตัวใดๆ มีเพียงการเจ็บเข่า ซึ่งเกิดจากน้ำหนักมากเท่านั้น จึงต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงในการเดิน ส่วนเรื่องผลข้างเคียงที่มีข่าวลือกันไปทั่วนั้น ตนเองไม่รู้สึกหวาดกลัวเพราะมั่นใจว่าวัคซีนมีคุณภาพ ผ่านการรับรองจากหน่วยงานต่างๆ มาแล้วทั่วโลก การได้รับการฉีดวัคซีนถือว่ายังดีกว่าไม่ได้ฉีดเพราะโรคไวรัสโควิด- 19 ถือว่า มีอันตรายต่อสุขภาพมาก ดังนั้นตนเองจึงมาฉีดเพื่อป้องกันตัวไม่ให้ติดเชื้อ และเป็นการรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่กับลูกหลานตลอดไป

 


ด้านนายแพทย์เจษฎ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในการฉีดวัคซีน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ วันนี้ จะเป็นการฉีดวัคซีน ยี่ห้อซิโนแวคให้กับประชาชนทั่วไป ตามแผนในวันแรก โดยจะเป็นการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มที่ลงทะเบียนผ่านมหาราชพร้อม จองคิวไว้ในวันที่ 10 มิถุนายน 2564 และเก็บตกผู้ที่ลงทะเบียนจองคิวไว้เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ไม่ได้ฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนแวค แต่เป็นการฉีดวัคซีนยี่ห้อ astrazeneca ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไว้ ทาง "มหาราชพร้อม" "หมอพร้อม" และ "โคราชพร้อม" สามารถเดินทาง มาฉีดวัคซีนได้ตามคิวที่จองไว้ ซึ่งทางโรงพยาบาลมหาราชฯ จะเร่งจัดหาวัคซีนมาฉีดให้ เฉลี่ยวันละ 2,000 คน ส่วนปริมาณวัคซีนขณะนี้ต้องประเมินกันวันต่อวัน จนกว่าจะได้ล็อตใหญ่เข้ามา ทั้งนี้ในส่วนของจุดฉีดวัคซีนที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแห่งนี้ มีศักยภาพในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้สูงสุดวันละ 6,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นจุดฉีดวัคซีนที่มีความพร้อมมากที่สุดของจังหวัดนครราชสีมาเลยทีเดียว.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend