ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘รุ้ง ปนัสยา’ ติดเชื้อโควิด-19 คาดรับเชื้อจากในเรือนจำ ขอราชทัณฑ์เผยยอดติดเชื้อที่แท้จริง

7.52K 15
‘รุ้ง ปนัสยา’ ติดเชื้อโควิด-19 คาดรับเชื้อจากในเรือนจำ ขอราชทัณฑ์เผยยอดติดเชื้อที่แท้จริง

รุ้ง ปนัสยา ติดเชื้อโควิด-19 คาดรับเชื้อจากในเรือนจำกางไทม์ไลน์ออกเรือนจำ อยู่บ้าน และไปร่วมรับเพนกวิน แอมมี่ที่เรือนจำค่ำวานนี้ ขอราชทัณฑ์เผยยอดติดเชื้อที่แท้จริง

วันนี้(12 พ.ค.) เวลา 10:00 น. นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร เผยแพร่ข้อความระบุว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 เผยแพร่ข้อความระบุว่าตนติดเชื้อโควิด-19 และกำลังจะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ คาดว่าได้รับเชื้อจากในเรือนจำ กางไทม์ไลน์ออกเรือนจำ อยู่บ้าน และไปร่วมรับเพนกวิน แอมมี่ที่เรือนจำค่ำวานนี้ ความว่า

"สวัสดีค่ะทุกคน มีเรื่องจะแจ้งให้ทุกคนทราบนะคะว่าหลังจากที่ออกจากทัณฑสถานหญิงกลางเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา หนูเพิ่งได้รับทราบผลตรวจโควิด และพบว่าหนูติดเชื้อค่ะ กำลังเข้ารับการรักษาที่รพ.ธรรมศาสตร์ทันที และตอนนี้หนูได้แจ้งคนที่ใกล้ชิดหนูทุกคนแล้วค่ะ หนูขอโทษทุกคนที่ได้มาสัมผัสหรือใกล้ชิดหนูจริงๆนะคะ หนูไม่คิดว่าตัวเองจะติดเลยเพราะไม่มีอาการจนช่วงค่ำของเมื่อคืน และเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อทุกคนหนูเลยมาแจ้ง timeline ให้ทุกคนทราบค่ะ

Timeline

6 พ.ค. ทัณฑสถานหญิงกลาง ศาลอาญารัชดา โรงพยาบาลพระราม9 บ้าน

7 พ.ค. อยู่บ้าน

8 พ.ค. อยู่บ้าน

9 พ.ค. อยู่บ้าน

10 พ.ค. อยู่บ้าน ไป swap drive thru เวลา 13.30

11 พ.ค. ไปบริเวณหน้าเรือนจำ ช่วงเวลา 18.30-20.30 รู้ผลว่าติดโควิด 20.30

หนูต้องขออภัยทุกคนจริงๆ นะคะ ที่อาจทำให้คนที่มาเจอหนูเกิดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ เพราะหนูเองไม่คิดว่าจะติดเชื้อใดๆ เนื่องจากตรวจครั้งล่าสุดคือวันที่ 22 เมษา 64 และไม่มีอาการใด ๆ ที่บ่งบอกว่ามีอาการติดโควิด และเมื่อวันที่ 6 พ.ค. วันที่ออกมาหนูได้พยายามจะตรวจหาเชื้อแล้วแต่ทางรพ.ที่เราไปไม่ได้ให้ตรวจเนื่องจากไม่มีอาการและไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง หนูต้องขอโทษทุกคนอีกครั้งจริงๆ ค่ะ

*ระหว่างที่อยู่บ้านคนในครอบครัวไม่มีใครอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือมีอาการใดๆที่แสดงว่ามีเชื้อโควิด ส่วนตัวรุ้งเพิ่งมีอาการเหนื่อยเมื่อวานช่วง2ทุ่ม ไม่มีอาการอื่น โดยครั้งล่าสุดที่ตรวจโควิดจากในเรือนจำคือวันที่ 22 เมษายน และวันที่ 5 พฤษภาคม วันก่อนที่จะปล่อยออกมาทราบว่ามีผู้ติดเชื้ออยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางแล้วมากกว่า 50 คน และหนูคาดว่าตอนนี้ทั้งในทัณฑสถานหญิงกลางและเรือนจำอื่นคงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมหาศาล ขอให้ทางภาครัฐและกรมราชทัณฑ์ ออกมาชี้แจงและเปิดเผยจำนวนผู้ติดเชื้อในเรือนจำอย่างตรงไปตรงมาด้วยนะคะ"

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ขณะนี้พ่อกับแม่ของรุ้ง รวมถึงทีมทนาย กำลังเดินทางไปตรวจโควิด

ทั้งนี้เมื่อวาน(11 พ.ค.) รุ้ง ได้เดินทางไปรับเพนกวินที่หน้าเรือนจำ ทำให้ทนาย สื่อ แนวร่วมราษฎร กลายเป็นหลุ่มเสี่ยงทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์