ทนาย ระบุ "เพนกวิน-แอมมี่-ไมค์"ศาลนัดไต่สวนประกันตัว 11 พ.ค.แจงอานนท์ติดโควิดแม่ยังไม่ยื่นเรื่อง

"ทนายกฤษฎางค์" ระบุ "เพนกวิน-แอมมี่-ไมค์"ศาลนัดไต่สวนประกันตัววันที่ 11 พ.ค.ส่วนอานนท์ แม่ไม่ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว แจงกังวลลูกติดโควิดมากกว่า ด้านแม่เพนกวิน จับตาศาลจะไต่สวนจริงหรือไม่

วันนี้(7 พ.ค.) ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ พร้อมด้วยนางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ เพนกวิน นางอรวรรณ แก้ววิบูลย์พันธุ์ มารดาของแอมมี่ เดินทางมาศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ หลังจากที่วานนี้(6เม.ย.)ไม่ได้มีการไต่สวนคำร้อง เนื่องจากกรมราชทัณฑ์แจ้งเหตุที่ไม่สามารถนำตัวทั้งสองคนมาไต่สวนได้ เนื่องจากยังไม่ครบระยะเวลากักตัว 14 วัน

นายกฤษฎางค์ ระบุว่าวันนี้กรมราชทัณฑ์ ได้ชี้แจงผล ตรวจโควิด-19 ของทั้ง 2 คนแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 จากการตรวจเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้นัดไต่สวนใหม่ในวันที่ 11 พฤษภาคม นี้เวลา 10.00 น. รวมถึงจะมีการไต่สวนคำร้องของนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ร่วมด้วยในวันนั้น ซึ่งจะมีการเบิกตัวทั้งหมดมายังศาล ขณะที่อาการของทนายอานนท์ นำภา ที่ตอนนี้รักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ นางมาลัย นำภา มารดาของทนายอานนท์ ยังไม่ได้ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากตอนนี้มีความกังวลเรื่องการรักษาอาการโควิดมากกว่า ซึ่งได้ประสานขอย้ายการรักษาทนายอานนท์ ไปรักษายังโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ตอบรับแล้วและอยู่ระหว่างการประสานขอย้ายตัว โดยหากย้ายตัวมารักษาได้แล้วนั้น ก็จะต้องมีเจ้าหน้าที่ราขทัณฑ์มาคอยควบคุมด้วย

ด้านนางสุรีย์รัตน์ มารดาของเพนกวิน กล่าวว่า เป็นไปตามที่ตนเองได้คาดการณ์ไว้ ว่าจะต้องไม่ได้ไต่สวนคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวลูกชาย ซึ่งตนเองก็มีความกังวลว่า ถ้าหากยิ่งยื้อเวลาออกไปจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของลูกชายและกังวลเรื่องของการติดเชื้อโควิดในเรือนจำ ตนเองหวังว่าวันที่ 11 พ.ค. นี้ ลูกชายและเพื่อนๆจะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ส่วนวันนี้ตนเองตั้งข้อสังเกตุว่าที่ไม่มีการไต่สวนวันนี้จะเป็นการยื้อเวลาโดยไม่ชอบมาพากลหรือไม่ ซึ่งต้องจับตาว่าวันที่11 พ.ค.นี้จะมีการไต่สวนจริงๆหรือไม่