ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบหนุ่มมะกัน-ก่อเหตุแทงเมียทิ้งป่าละเมาะ

5.42K 0
รวบหนุ่มมะกัน-ก่อเหตุแทงเมียทิ้งป่าละเมาะ

เชียงใหม่ - รวบแล้วสามีชาวมะกัน ก่อเหตุใช้มีดแทงภรรยาในเมืองน่าน ก่อนนำศพยัดถังไปทิ้งในป่าละเมาะอำพรางคดี หลังซิ่งจยย.มากบดานในบ้านเช่าเชียงใหม่ สารภาพทะเลาะบ่อยครั้ง ถูกไล่ให้กลับประเทศ ทั้งที่ขายทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อมาปักหลักใช้ชีวิตที่เมืองไทย

จากกรณีนางสาวพิชชาพร คิดชอบ หรือโอปอล อายุ 32 ปี ซึ่งกำลังตั้งท้อง 2 เดือน สงสัยถูกนายเจสัน เอ็ม บัลเซอร์ (Jason M BalZer)อายุ 33 ปี สามีชาวสหรัฐอเมริกาฆาตกรรม หลังหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา และตำรวจพบหลักฐานจากคลิปหน้ากล้องรถว่านายเจสัน มีการนำฟูกที่นอนเปื้อนเลือดไปทิ้งไกลจากหมู่บ้าน 10 กิโลเมตร

ความความคืบหน้าวันที่ 6 พฤษาคม 2564ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำกำลังควบคุมตัวนายเจสัน หลังพบว่าได้มากบดานมาอยู่กับคนรู้จักซึ่งเป็นชาวต่างชาติด้วยกันอยู่ในบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในต.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่โดยพบรถจักรยานยนต์วิบากสีแดงที่ผู้ต้องหาใช้ในการหลบหนี จาก จ.น่าน เข้ามาในพื้นที่ จ.เชียงใหม่


พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทาผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวภายหลังสอบสวนผู้ต้องหาเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมงว่าเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าใช้อาวุธมีดจ้วงแทงแฟนสาวไปที่บริเวณหน้าอก 2 แผล จากนั้นได้นำศพยัดถังนำไปทิ้งอำพรางคดีที่ป่าละเมาะย่านโรงเรียนบ้านศรีเกิด ต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่านสาเหตุนั้นมาจากความหึงหวง โดยผู้ต้องหากับแฟนสาวนั้นรู้จักกันมาเป็นเวลาหลายปีและผู้ต้องหานั้นเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายภรรยาของตัวเองในประเทศสหรัฐอเมริกา มาก่อนหน้านี้

โดยที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นผู้ต้องหาทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ของบริษัทไอบีเอ็ม จากนั้นตัวของผู้ต้องหาได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.ภูเก็ตและได้พบรักกับหญิงสาวชาวน่าน ซึ่งเป็นภรรยาในปัจจุบัน ก่อนจะขายทรัพย์สินที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาซื้อที่ดินซื้อบ้านที่ประเทศไทย และพาภรรยาไปเที่ยวหลายประเทศ

ทั้งนี้เมื่อได้กลับมาอยู่บ้านในพื้นที่ จ.น่าน ปรากฏว่าภรรยาชาวไทยได้หาเรื่องทะเลาะอยู่บ่อยครั้งและพยายามไล่ให้ตนกับประเทศ ซึ่งผู้ต้องหานั้นขายทรัพย์สินทุกอย่างมาให้ผู้หญิงคนนี้หมดแล้วไม่เหลืออะไรแล้วจึงเกิดความโกรธแค้น และลงมือฆ่า ซึ่งตลอดเวลาที่จะได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหามีอาการเสียใจร้องไห้อยู่ตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 กำลังอยู่ในระหว่างการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จ.น่านทำการค้นหาศพของผู้เสียชีวิต ในส่วนของตัวของผู้ต้องหาั้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบสวนก่อนที่จะมีการนำตัวกลับไปดำเนินคดีในพื้นที่ จ.น่านต่อไป

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend