ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯ สงขลาเตรียมใช้กฎหมายเด็ดขาด ไม่มีวินัย-ปกปิดไทม์ไลน์

58 7
ผู้ว่าฯ สงขลาเตรียมใช้กฎหมายเด็ดขาด ไม่มีวินัย-ปกปิดไทม์ไลน์

สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเตรียมบังคับใช้กฎหมายเด็ดขาด ผู้เพาะเชื้อไม่มีมีวินัย-ปกปิดไทม์ไลน์ หลังจากสร้างปัญหาการทำงานให้เจ้าหน้าที่อย่างมาก เผยตั้งโรงพยาบาลสนามแล้ว 5 แห่ง รับมือจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น

21 เมษายน 2564 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ปัญหาที่เกิดขึ้นสำหรับการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดสงขลาในขณะนี้คือ การไม่มีวินัยของผู้ที่เพาะเชื้อแล้วแทนที่จะอยู่เฉย เขาก็ยังทำกิจกรรมอะไรตามปกติ มันก็เลยเป็นปัญหามากในขณะนี้ เพิ่มภาระการทำงานให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งวันนี้ได้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ว่าอาจจะต้องดำเนินการตามกฎหมายสำหรับบุคคลเหล่านี้กันอย่างจริงจังแล้ว ใครว่าฝืนก็จะต้องว่ากันตามกฎหมาย รวมผู้ที่ปกปิดปิดบังไทม์ไลน์ ฝ่าฝืนคำสั่งต่างๆของจังหวัดและมาตรการของศบค.


"เราว่าเราคงต้องดำเนินการอย่างจริงจังแล้วสำหรับกับคนเหล่านี้ เพราะถ้ายังปล่อยไว้อย่างนี้ ก็ต้องยอมรับว่าบางคนเขาไม่มีวินัยจริงๆอันนี้ก็ไม่รู้จะพูดยังไงเหมือนกัน" นายจารุวัฒน์ กล่าวและว่า สำหรับการเปิดโรงพยาบาลสนามของจังหวัดสงขลา เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น ในขณะนี้ทางจังหวัดมีการดำเนินการเปิดโรงพยาบาลสนามไปแล้ว 5 แห่ง

ประกอบด้วย 1.โรงพยาบาลหาดใหญ่-นามหม่อม จำนวน 78 เตียง, 2.โรงพยาบาลจิตเวท จำนวน 100 เตียง, 3.สวนประวัติศาศตร์พลเอกเปรมฯ จำนวน 80 เตียง 4.ศูนย์ประชุมฯม.อ. 200 เตียง

และ5.ที่ค่ายทหาร อ.นาทวี ประมาณ 100 เตียง ซึ่งคาดว่าวันศุกร์นี้จะเปิด ส่วนที่ศูนย์ปรชุมฯม.อ.นั้น สามารถขยายได้ถึง 500-600 เตียง แต่จะเปิดการเปิดแบบค่อยเป็นค่อยไป

เรื่องโดย สมชาย สามารถ | ภาพโดย สมชาย สามารถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend