ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯแถลงยกระดับมาตรการป้องกันโควิด ย้ำ "ไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์"

10.64K 25
นายกฯแถลงยกระดับมาตรการป้องกันโควิด ย้ำ ไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์

"พล.อ.ประยุทธ์" นายกฯ แถลงยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ย้ำ "ไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์" .

16 เมษายน 2564 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงจาก ศบค. ทำเนียบรัฐบาล กรณีการยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ย้ำว่าประเทศไทยต้องชนะ กรณีการฉีดวัคซีนให้นักการเมือง ใครไม่สมัครใจขอให้บอกมา

เมื่อเราหย่อนวินัย สนุกสนาน วันนี้เราเห็นแล้วการ์ดตกเป็นอย่างไร มีการชุมนุมต่อต้าน นั่นคืออันตรายทั้งสิ้น ไม่ได้ว่าผิดกฎหมาย แต่อันตรายไปถึงครอบครัวท่าน

การเดินทางทำไมให้เดินทางวันสงกรานต์ ผมมองไปที่ปชช.ที่อยากกลับบ้านเยี่ยมพ่อแม่ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการ ไม่สามารถห้ามไม่ได้ แต่ถ้าไม่ปฏิบัติ ก็มีจนท. มีอสม.ติดตาม อย่างปฏิบัติตนด้วยความประมาท

จากที่เสนอมาเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก มีคำ 3-4 ประโยค "ประเทศไทยต้องชนะ เมื่อถึงยามคับขันประชาชนต้องการผู้กล้าหาญ เมื่อถึงคราวปรึกษางาน ต้องการผู้ที่ไม่พูดพล่าม ยามมีข้าวน้ำ ต้องการผู้เป็นที่รัก ยามเกิดปัญหา ต้องการบัณฑิต"

ตอนนี้กำลังติดต่อซื้อวัคซีนจากรัสเซีย "สปุ๊ดนิค-วี" ในการฉีดวัคซีน 1.3 ล้านโดส สั่งการวางแผนรายสัปดาห์ ระบาดหนัก ระบาดกลาง ระบาดเบา 1 เดือนจากนี้ไปต้องชัดเจน

"ไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์" นายกฯกล่าว

ส่วนรายละเอียดของการยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ให้รายละเอียดโดยมีเนื้อหาดังนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend