ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ปิด "เฮือนหาดคำ" หลังคนป่วยโควิดใช้บริการ

263 0
ปิด เฮือนหาดคำ หลังคนป่วยโควิดใช้บริการ

ร้านเฮือนหาดคำ หนองคาย บิ๊กคลีนนิ่ง หลังทราบข่าวมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดชาวอุดรธานีมารับบริการ สาธารณสุขจังหวัดหนองคายเข้าให้คำแนะนำ ชี้พนักงานเสิร์ฟใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีความเสี่ยงติดเชื้อน้อย แต่ไม่ประมาท สั่งปิดร้านช่วงสงกรานต์

14 เมษายน 2564  ที่ร้านเฮือนหาดคำ ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.หนองคาย ได้ไปตรวจที่ร้านเฮือนหาดคำ หลังจากที่นางสาวนงลักษณ์ โคตรจรินทร์ เจ้าของร้าน ได้ติดต่อสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ถึงข้อควรปฏิบัติ เนื่องจากทราบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ที่ จ.อุดรธานี ประวัติไทม์ไลน์ช่วงวันที่ 9 เม.ย.64 ได้มารับประทานอาหารกับกลุ่มเพื่อนที่ทำงานภายในร้านเฮือนหาดคำ ทางร้านมีความวิตกและห่วงใยความปลอดภัยจึงได้ร้องขอคำแนะนำในการปฏิบัติ

 


ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้แนะนำให้ทำความสะอาดร้าน บิ๊กคลีนนิ่ง ส่วนพนักงานเสิร์ฟอาหาร มีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ให้บริการเสิร์ฟ ถือเป็นผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่ด้วยความไม่ประมาท ได้แนะนำให้ทางร้านสลับหน้าที่กันทำ ให้พนักงานคนดังกล่าวทำงานในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้คนไปก่อน และดูอาการ โดยทางร้านได้ประกาศปิดร้าน 2 วัน และจะเปิดให้บริการอีกครั้งวันที่ 15 เม.ย.นี้ และอยากสร้างความมั่นใจให้ประชาชนว่าร้านเฮือนหาดคำ ไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อทราบข่าวได้ทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อรอบบริเวณเพื่อเป็นการป้องกันไว้แล้ว.

เรื่องโดย กำธร กองสมบัติ | ภาพโดย กำธร กองสมบัติ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend