ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บิ๊กโจ๊ก ส่อคัมแบ็คสตช."บิ๊กตู่"สั่งเคลียร์คนในสำนักนายกฯ

1.69K 0
บิ๊กโจ๊ก ส่อคัมแบ็คสตช.บิ๊กตู่สั่งเคลียร์คนในสำนักนายกฯ

นายกฯ เซ็นคำสั่งเคลียร์กรุสำนักนายกฯ ในรายที่ไม่มีคดีค้าง ป.ป.ช."บิ๊กโจ๊ก" ส่อ คืนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ "วิษณุ" เผย ไม่ใช่มีแค่คนเดียว มีอีกร่วม 60 คน

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามคำสั่งให้ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับมาดำรงตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า คำสั่งของนายกรัฐมนตรีคือให้พิจารณาทุกคนที่ค้างอยู่เวลานี้ ถ้าเคลียร์ได้ก็ให้พยายามเคลียร์ออกไป ขณะนี้เหลืออยู่ประมาณ 60 คน ส่วนรายละเอียดอยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรีพิจารณาอยู่ ว่ามีใครที่ไม่มีคดี ถ้าใครยังมีเรื่องติดอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) อาจจะเคลียร์ยาก ถ้าใครไม่มีเรื่องที่เกี่ยวกับ ป.ป.ช. ก็โอเค

เมื่อถามว่า พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ สามารถกลับเข้ามารับตำแหน่งของตำรวจได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ตอบคนเดียว เพราะตอบไม่ได้ จะได้หรือไม่ได้ตนไม่ทราบ ต้องถามนายกรัฐมนตรี

ถามต่อว่า ก่อนหน้านี้ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ เข้าพบนายวิษณุ เป็นระยะๆ นายวิษณุ บอกว่า "เขาก็มาทุกอาทิตย์ แต่ไม่ใช่มาเรื่องนี้ และไม่มีการคุยกันเรื่องนี้ เพราะเขาไม่มีสิทธิ์จะพูด"

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 12.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีนายกฯลงนามในคำสั่งเพื่อโอนย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับเข้ารับราชการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จริงหรือไม่ ว่า ไม่ใช่การลงนามแต่เป็นเรื่องของการทำงานที่โยกมา เมื่อสอบแล้วยังไม่ได้ข้อยุติก็ส่งกลับไป และไปสอบต่อที่โน่น

ผู้สื่อข่าวถามว่าพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เคยฟ้องนายกฯ นายกฯ กล่าวว่า ก็เรื่องของเขา ทางกฎหมายว่าอย่างไร ไม่เกี่ยวกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend