ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

คอหนังฮ่องกงเศร้า!! "อู๋ม่งต๊ะ" จากโลกนี้ด้วยโรคมะเร็งตับ

2.66K 0
คอหนังฮ่องกงเศร้า!! อู๋ม่งต๊ะ จากโลกนี้ด้วยโรคมะเร็งตับ

คอหนังฮ่องกง สุดเศร้า!! "อู๋ม่งต๊ะ" นักแสดงฮ่องกงชื่อดัง เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ ด้วยวัย 70 ปี โดยฝากผลงานที่แสดงร่วมกับ "หลิวเต๋อหัว" ในหนังผู้หญิงข้า...ใครอย่าแตะ รวมถึงมีผลงานหนังตลกสร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะกับ "โจวซิงฉือ" ด้วย

สำนักข่าว CGTN ของจีนรายงานว่า อู๋ม่งต๊ะ นักแสดงชาวฮ่องกงที่ได้ร่วมงานแสดงคู่กับ โจวซิงฉือ เสียชีวิตแล้วในวัย 70 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล

ก่อนหน้านี้เดือนมกราคมที่ผ่านมา เขาเพิ่งเกิดอาการเจ็บหน้าอกคล้ายหัวใจวายในกองถ่าย รวมทั้งก่อนหน้านี้เคยเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวและมีโรคเบาหวานคุกคามด้วย

สำหรับ "อู๋ม่งต๊ะ" เริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักแสดงจากการเป็นนักเรียนการแสดงของ TVB แม้หน้าตาไม่ได้หล่อเหลาก็เลยไม่ได้เป็นพระเอก แต่ก็งานแสดงออกมาเรื่อยๆ บทเด่นที่หลายคนจำได้คือ "แมวขี้เมา" โอ๊วทิฮวย ในซีรีส์ชุดชอลิ้วเฮียง โดยคนไทยมักคุ้นเคยกับการเห็นเขาแสดงร่วมกับราชาตลก "โจวซิงฉือ" อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถของวงการ

ผลงานทื่ผ่านมาของเขาได้แก่ "นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่", "คนเล็กนักเรียนโต", "ไซอิ๋ว 95 เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน" และ "เปาบุ้นจิ้นหน้าขาว" ทั้งการันตีฝีมือด้วยการชนะรางวัลนักแสดงสมบทชายยอดเยี่ยม เวทีฮ่องกง ฟิล์ม อวอร์ด จาก "ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์