ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564

เผ่นกระเจิง! รถพ่วงชนจุดตรวจความมั่นคง

263 5

ตาก -ระทึกขวัญ! รถบรรทุกพ่วง หักหลบรถจักรยานยนต์ ก่อนเสียหลักพุ่งชนจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ทั้่งคน-สุนัข เผ่นหนีกระเจิง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ เผยเคยเกิดอุบัติเหตุเช่นนี้มาแล้ว 3 ครั้ง

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์บรรทุกพ่วง พุ่งชนจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสาย อ.แม่สอด- อ.เมืองตาก เขตบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก จึงประสานหน่วยกู้ภัยไปยังที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์รถพ่วง หมายทะเบียนหน้า 70-1543 ตาก ทะเบียนท้าย 70-1544 ตาก นอนตะแคงพลิกคว่ำปิดเลนช่องจราจร 1 ช่องทาง ขาเข้าแม่สอด และพบคนขับรถยนต์ยังไม่ทราบชื่อ ติดอยู่ในรถยนต์บรรทุกพ่วง เจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างออกมา


โดยทุบกระจกอีกด้านหนึ่งจนแตก และช่วยเหลือออกมานำส่งโรงพยาบาล แต่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนที่เกิดเหตุพบเต็นท์ที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่พังทั้งหลัง พร้อมด้วยพัดลมชนิดตั้ง กรวยวางบนพื้นถนน แบริเออร์ กล้องวงจรปิด รวมทั้งเอกสารทางราชการกระจัดกระจาย ทั้งยังพบร่องรอยเบรกของรถยนต์บรรทุกพ่วงเป็นรอยยาว เจ้าหน้าที่ต้องรีบเก็บของ และดูแลการจราจร เพราะต้องปิดช่องการจราจรไป 1 ช่องทาง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวมาจากกรุงเทพฯ นำสินค้าเป็นกาแฟกล่องไปส่งชายแดนไทย-เมียนมา บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก แต่เมื่อไปถึงระหว่างทางเป็นทางลงยาว ได้เห็นรถจักรยานยนต์นำหน้า จึงหักหลบจนเสียหลักลงมาพุ่งชนใส่จุดตรวจ

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างรถกำลังเสียหลักลงมาอย่างเร็วนั้น เจ้าหน้าที่ทั้งหมดพบเห็นจึงรีบพากันกระโดดหนีออกจากจุดที่ตรวจรถยนต์ รวมทั้งจุดตรวจวัดไข้ ของสาธารณสุข ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร และสุนัขต่างวิ่งหนีกันกระเจิง โชคดีที่ไม่มีเจ้าหน้าที่เป็นอันตราย สำหรับจุดตรวจบ้านห้วยหินฝนนั้น เคยถูกรถยนต์บรรทุกพุ่งเข้าชนมา 3 ครั้งแล้ว

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend