ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

"อนุทิน" โต้กลับ "ส.ส.วิโรจน์" ก้าวไกล ชี้หากไทยไม่เจอระบาดสมุทรสาคร วัคซีนจะมาเร็วขึ้น

1.21K 0
อนุทิน โต้กลับ ส.ส.วิโรจน์ ก้าวไกล ชี้หากไทยไม่เจอระบาดสมุทรสาคร วัคซีนจะมาเร็วขึ้น

"อนุทิน ชาญวีรกูล" โต้กลับ "ส.ส.วิโรจน์ ลักขณาอดิศร" พรรคก้าวไกล ชี้หากไทยไม่เจอระบาดสมุทรสาคร วัคซีนจะมาเร็วขึ้น พร้อมแสดงความเสียใจหมอติดไวรัสโควิด-19 เสียชีวิต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกมาโต้กลับ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ออกมาแถลง หลัง ทีมกระทรวงสาธารณสุข ตั้งโต๊ะแถลงเมื่อวานนี้ ว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ได้จาก แอสต้าเซเนก้า ผลิตพอสำหรับคนไทยทั้งประเทศ แต่ ส.ส.วิโรจน์ มองว่า การมีที่ผลิตจากที่เดียวอาจไม่เพียงพอ และได้ออกมาแถลง กล่าวประณาม นายอนุทิน และ นายกรัฐมนตรี ที่ไม่ยอมกระจายความเสี่ยง รับวัคซีนจากหลายบริษัท  สำหรับเรื่องนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า ขอไม่พูดซ้ำ ทางทีมกระทรวงสาธารณสุข และ แพทย์ ได้พูดชี้แจงตามเหตุและผล ที่ควรจะเป็นไปแล้ว และ หากประเทศไทย ไม่เจอสถานการณ์ที่สมุทรสาคร ก็จะได้รับวัคซีนเร็วขึ้น แต่เมื่อมีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ก็ต้องปรับเวลา ในการรับวัคซีนกันใหม่ ไม่ได้ล่าช้าจนเกินไป 

ส่วนกรณีที่ นพ.ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์  ป่วยติดโควิด-19 โดยติดจากคนไข้ จนเสียชีวิตในที่สุด นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าเศร้า และ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ส่วนตัวกำลังหาเวลาเพื่อเดินทางไปเคารพศพ นายแพทย์ท่านนี้อยู่ แต่อย่างไรก็ตาม ประเทศไทย ถือ เป็นประเทศที่บุคลากรทางการแพทย์ เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ไม่มากนัก และ เรายังคงต้องให้กำลังใจแพทย์กันต่อไป 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend