ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ตร.ตรึงกำลังหน้า สภ.คลองหลวง เตรียมรับมวลชนชุมนุม

3.15K 8
ตร.ตรึงกำลังหน้า สภ.คลองหลวง เตรียมรับมวลชนชุมนุม

ตำรวจควบคุมฝูงชน ตรึงกำลังหน้า สภ.คลองหลวง เตรียมรับมวลชนชุมนุม หลังผู้ต้องหาคดีธงแดงทั้ง 22 คนเข้าพบ ตร. .

5 ก.พ.2564 บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) เตรียมตั้งแถวรับมวลชนที่อาจจะเดินทางมาตามคำเชิญชวนของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม 

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการโพสต์ระบุว่า ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00 น. ผู้ต้องหาทั้ง 22 คน คดีธงแดงและคดีหมิ่นเจ้าพนักงาน จากการจัดกิจกรรมให้กำลังใจเพื่อนที่ถูกจับ ซึ่งจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.คลองหลวง ปทุมธานี ร่วมให้กำลังใจผู้ต้องหาทั้ง 22 คนได้ ตามวันดังกล่าวเวลา สิบโมงตรง ณ สภ.คลองหลวง 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่มีการเตรียมอุปกรณ์ทั้งโล่ กระบอง และหมวกป้องกัน ซึ่งบริเวณเดียวกันยังพบรถน้ำควบคุมฝูงชน จอดอยู่ด้วยหนึ่งคัน จากการรายงานล่าสุดเวลา 10.15 น.เริ่มมีมวลชนเดินทางมาแล้ว

ด้าน ครูใหญ่ หรือนายอรรถพล บัวพัฒน์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตั้งแถวและวางสิ่งกีดขวางไว้ถือเป็นการรบกวนและกีดขวางการจราจรของพี่น้องประชาชนคนอื่นๆ ซึ่งเป็นการพยายามยั่วยุให้เกิดความตึงเครียด และอาจจะนำมาสู่ความรุนแรง 

ซึ่งผู้ต้องหาที่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ก็ควรที่จะเดินทางมาได้ปกติคือมารับทราบข้อกล่าวหาและกลับบ้านตามขั้นตอนทางกฎหมายแต่ทำไม่ได้เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ

สำหรับการเดินทางมาให้กำลังใจของกลุ่มมวลชน นายอรรถพลมองว่าทุกครั้ง ที่มีการเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาไม่ว่าจะสถานีตำรวจไหนก็จะมีคนเดินทางมาให้กำลังใจอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องมีการวางกำลังควบคุมขนาดนี้ 

ไม่จำเป็นที่จะต้องมีการกีดขวางถนน จัดรถตู้รับส่งหรือวางเจ้าหน้าที่กระจายกำลังเต็มพื้นที่มากขนาดนี้ รวมทั้งไม่จำเป็นต้องมีรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนด้วย 

การกระทำแบบนี้นอกจากจะเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณแล้วยังจะทำให้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นตึงเครียดมากกว่าเดิม

ต่อมาก็เริ่มมีผู้ต้องหาตามหมายเรียกคนอื่นๆเริ่มเดินทางมา เช่นนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดกลุ่ม wevo การ์ดของผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ไมค์ระยอง หรือนาย ภาณุพงศ์ จาดนอก และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" ซึ่งสำหรับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 ผู้ที่จะผ่านเข้าไปยังสภ.คลองหลวงทุกคน จะต้องมีการวัดอุณหภูมิอย่างเคร่งครัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend