ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

โควิดเริ่มซา! ผู้ว่าฯเลย เปรยสิ้นเดือนจ่อผ่อนคลายมาตรการ

150 0
โควิดเริ่มซา! ผู้ว่าฯเลย เปรยสิ้นเดือนจ่อผ่อนคลายมาตรการ

โควิดเริ่มซา! ผู้ว่าฯเลย เปรยสิ้นเดือนจ่อผ่อนคลายมาตรการ วันนี้มีการส่งผลตรวจเชื้อเพิ่มเติม 4 ราย คาดว่าสัปดาห์หน้าจะค้นหาเคสได้ครบ 3,000 รายตามเป้าหมายที่กำหนด เพื่อค้นหาเชิงรุก

23 มกราคม 2564  ณ ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายอภิชาติ สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ร่วมแถลงข่าวเกี่ยวกับความความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดเลย

โดยนายชัยธวัช  เนียมศิริ  กล่าวว่า  จากมติที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเลย เมื่อวันที่ 21 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ได้อนุญาตให้สถานศึกษาในระดับชั้น ประถมศึกษา มัธยมศึกษา และหาวิทยาลัย กลับมาเป็นการเรียนการสอนอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 โดยมอบหมายให้ศึกษาธิการจังหวัด พิจารณาแผนการเรียนการสอนของสถานศึกษาแต่ละแห่ง ให้เหมาะสมและเป็นไปตามการเรียนการสอนแบบ New Normal ส่วนโรงเรียนอนุบาลและสถานรับเลี้ยงเด็ก ยังคงปิดจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้หากไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม คาดว่าในช่วงสิ้นเดือนจะมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆออกมาเพิ่มเติม


นอกจากนี้จังหวัดเลยยังคงมีมาตรการการตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดอย่างเข้มข้น โดยผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเลย ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดใดก็ตาม จะต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค ได้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ อสม. 

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย บุญชู ศรีไตรภพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend