ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ใจหล่นแทบตาตุ่ม ยกไซดักปลา กลับเจองูจงอางอยู่ภายใน

1.10K 1
ใจหล่นแทบตาตุ่ม ยกไซดักปลา กลับเจองูจงอางอยู่ภายใน

สงขลา - สาววัย 35 ปี ชาวอำเภอนาทวี จ.สงขลา ถึงกลับสะดุ้งและร้องเสียงหลง ใจหล่นอยู่ที่ตาตุ่ม หลังออกไปกู้ไซดักปลา ที่ญาตินำไปวางไว้ในคลองใกล้บ้าน หลังยกขึ้นมาดู กลับเจองูจงอางตัวใหญ่อยู่ภายใน ทิ้งไซวิ่งหนี ก่อนแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยสู่ป่าธรรมชาติ

23 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ได้รับแจ้งจาก น.ส.ชนิดาภา แก้วประดับ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/3 ม.5 ต.คลองกวาง อ.นาทวี จ.สงขลา ว่า มีงูจงอางตัวใหญ่ติดอยู่ในไซดักปลา ขอกู้ภัยฯช่วยมาจับงูจงอางที่ติดอยู่ในไซดักปลาด้วย หลังจากที่ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของมูลนิธิอริโย พร้อมอุปกรณ์ในการจับงู เดินทางเข้าตรวจสอบทันที


เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงคลองดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของ น.ส.ชนิดาภา ผู้แจ้งเหตุ ประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ลงไปยกไซดักปลาขึ้นมา ก็พบงูจงอางตัวใหญ่ ชูคอแผ่แม่เบี้ยสู้ขู่เจ้าหน้าที่ ทำให้ต้องใช้ความระมัดระวังในการจับงูจงอางตัวนี้อย่างมาก โดยใช้เวลาในการจับนานประมาณ 5 นาที และนำมาวัดขนาดความยาวได้ 3.50 เมตร เป็นเพศผู้ จึงรีบนำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านเรือนผู้คนต่อไป

น.ส. ชนิดาภา แก้วประดับ อายุ 35 ปี เล่าให้ฟังว่า ได้เดินไปดูไซดักปลาในคลองใกล้บ้าน ที่ญาติได้นำไซไปวางดักปลาไว้ แต่เมื่อไปถึงได้ยกไซดักปลาขึ้นมาดูว่า ภายในไซมีปลาเข้ามาบ้างหรือไม่ แต่ทันทีที่ยกขึ้นมาถึงกับสะดุ้งและทิ้งไซลงทันที เมื่อมีงูจงอางตัวใหญ่ติดอยู่ภายในไซดักปลา และรีบโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยฯ ให้เข้ามาช่วยจับงูจงอางตัวนี้ไป หลังจากที่ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยก็เข้ามาตรวจสอบและจับงูให้ทันที ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยด้วย

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend