ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ศรีสะเกษส่งนักรบชุดขาว ช่วย รพ.สนาม สมุทรสาคร

62 0
ศรีสะเกษส่งนักรบชุดขาว ช่วย รพ.สนาม สมุทรสาคร

จังหวัดศรีสะเกษส่งทีมแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ร่วมเป็นทีม "นักรบชุดขาว" เดินทางไปช่วย ทีมแพทย์ พยาบาล สู้ภัยโควิด - 19 ณ โรงพยาบาลสนาม จังหวัดสมุทรสาคร ท่ามกลางเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชา ให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

22 มกราคม 2564 ที่บริเวณลานหน้าตึกผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายแพทย์พิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ นายแพทย์ ชลวิทย์ หลาวทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ บุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ ครอบครัวของผู้ที่เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ร่วมกันส่งแพทย์หญิง จรรยพร เพ็งนรพัฒน์ นายแพทย์ปฏิติบัติการ หัวหน้าทีมชุดปฏิบัติการ พร้อมด้วยทีมพยาบาลวิชาชีพ เภสัชกร เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงาน และพนักงานกู้ชีพ รวม 7 คน 


ซึ่งเป็นนักรบชุดขาว ทีมแรกของโรงพยาบาลศรีสะเกษ ที่ออกเดินทาง ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำโรงพยาบาลสนาม ที่จังหวัดสมุทรสาคร ในระหว่างวันที่ 25 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2564  เพื่อช่วยดูแลรักษา ผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อจากโรคโควิด -19 โดยมีเพื่อนร่วมงานและประชาชนที่ทราบข่าว ร่วมมอบช่อดอกไม้ อาหารและขนม เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักรบชุดขาว โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ยังได้มอบเหรียญหลวงปู่หมุน รุ่น 238 ปี จังหวัดศรีสะเกษ ไว้คอยปกปักรักษาทีมชุดปฏิบัติการให้แคล้วคลาดปลอดภัย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ยังได้มอบเงินขวัญถุง ชุดของขวัญอุปกรณ์ป้องกันตัวแบบพกพา และชุดอาหารว่างให้แก่นักรบชุดขาวทั้ง 7 ท่านด้วย

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ขอให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อช่วยสู้กับโรคโควิด -19 สำหรับจังหวัดศรีสะเกษ แม้จะยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด แต่ก็ต้องเฝ้าระวัง การ์ดไม่ตก และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

ขณะเดียวกัน แพทย์หญิงจรรยพร เพ็งนรพัฒน์ นายแพทย์ปฏิบัติการ โรงพยาบาลศรีสะเกษ กล่าวขอบคุณผู้บริหาร ขอบคุณทุกกำลังใจที่มาร่วมส่งและมอบช่อดอกไม้ให้ในครั้งนี้ โดยจะปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอฝากให้ประชาชน ดูแลป้องกันตนเอง รักษาความสะอาดสวมหน้ากาก ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข  เพื่อให้ห่างไกลจากโรคโควิด -19 ตนรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่นี้ เพื่อช่วยดูแลรักษา ผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อจากโรคโควิด -19 ให้กลับมาหายเป็นปกติ เป็นหน้าที่ที่ตนรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend