ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ปลัดต๊ะ" บวชพระเพื่อต่อชะตาชีวิต "ท่านผู้ว่าฯวีระศักดิ์" ขอให้ท่านปลอดภัยและหายป่วยจากโควิด-19

168 9
ปลัดต๊ะ บวชพระเพื่อต่อชะตาชีวิต ท่านผู้ว่าฯวีระศักดิ์ ขอให้ท่านปลอดภัยและหายป่วยจากโควิด-19

"ปลัดต๊ะ" เลขาฯ คนสนิท บวชพระเพื่อต่อชะตาชีวิตและอุทิศผลบุญให้นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร หายป่วยจากโรคโควิด-19 .

สืบเนื่องจากกรณี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร มีอาการป่วยติดเชื้อไวรัส โควิด-19จากการรับผิดชอบควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร ในช่วงก่อนสิ้นปีจนท่านติดเชื้อและขณะนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชและเป็นผู้ป่วยในพระราชานุเคราะห์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

จวบจนถึงขณะนี้ อาการท่านผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ยังไม่พ้นขีดอันตราย เนื่องจากมีภาวะติดเชื้อแบคทีเรียสอดแทรกต้องอยู่ในการเฝ้าระวังของคณะแพทย์อย่างใกล้ชิด 

โดยทาง ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภาคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เปิดเผยความคืบหน้าอาการป่วยของ นายวีระศักดิ์วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ในรอบ 24 ชั่วโมง ว่าภาพรวมถือว่าดีขึ้นกว่าเมื่อวานเล็กน้อย สามารถหยุดการให้ยาอาการความดันและยากระตุ้นหัวใจ ขณะนี้ภาวะหัวใจ หลอดเลือดและชีพจรอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ปัญหาหลักๆ ในขณะนี้อยู่ที่การอักเสบของปอดกับการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอย่างเต็มที่ พร้อมให้ยาคลายกล้ามเนื้อกับยานอนหลับ เสริมกับการให้อาหารทางเส้นเลือดและยังคงต้องให้ยาปฏิชีวนะต้านการอักเสบต่อเนื่อง

โดยรวมอาการยาที่ให้สามารถคุมเชื้อได้อยู่แต่ทีมแพทย์อยากจัดการให้เร็วเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาดื้อยาโดยทีมแพทย์เตรียมประเมินประสิทธิภาพของปอดที่แท้จริงว่ายังทำงานได้เพียงใดเพื่อหาแนวทางการรักษาต่อไปส่วนกรณีมีการส่งต่อข้อความทางโซเชียลมีเดียว่าทางศิริราชสู้ไม่ไหวแล้วนั้นทาง ศ.นพ.ประสิทธิ์ ยืนยันว่าเราไม่เคยใช้คำว่าสู้ไม่ไหว เราสู้มาตลอด ไม่ว่าจะเคสไหน เราทำเต็มที่แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะชนะ แต่เราไม่ถอยและตอนนี้ไม่ได้อยู่ในระยะที่เราไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว เรายังสู้ 

นอกจากนี้ รายงานข่าวยังแจ้งเพิ่มเติมอีกว่า นายอภิชาติ ศรีเหรา หรือ "ปลัดต๊ะ"คนใกล้ชิดสนิทสนทของท่านผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ มานานนับสิบปี ได้บวชพระเพื่อสืบต่อชะตาชีวิตให้กับท่านผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ท่านได้รับฉายาว่า "พระอภิชาโต" 


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend