ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

เพลิงไหม้ร้านอาหารชื่อดังกลางชุมชนเมืองโคราช

101 0
เพลิงไหม้ร้านอาหารชื่อดังกลางชุมชนเมืองโคราช

เปลวเพลิงลุกลามไหม้บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนดัดแปลงเป็นร้านอาหารสถานบันเทิง ย่านชุมชนใกล้หอพักนักศึกษากลางเมืองโคราชโครงสร้างบ้านและเครื่องตกแต่งโดยเฉพาะกองฟาง เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟไหม้รวดเร็ว สูญกว่า 3 ล้าน

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 22 มกราคม พ.ต.ท สมยศ  นาชิน พนักงานสอบสวน สภ.เมือง นครราชสีมา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านถวิล เลขที่ 181 ถ. 30 กันยา ต.ในเมือง อ.เมือง จึงวิทยุสื่อสารประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงของเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ให้ไประงับเหตุ

พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิงมิให้ลุกลามไปยังสิ่งปลูกสร้างที่ตั้งอยู่ข้างเคียง ซึ่งเป็นหอพักนักศึกษาและร้านอาหารตั้งอยู่เรียงรายจำนวนหลายแห่ง ท่ามกลางกระแสลมหนาวพัดอย่างต่อเนื่องประกอบกับโครงสร้างของบ้านต้นเพลิงส่วนใหญ่เป็นไม้ที่มีอายุการใช้งานกว่า 40 ปี และนำกองฟางและโฟมมาตกแต่งสร้างบรรยากาศในการใช้บริการประมาณ 15 นาที เพลิงได้ไหม้บ้านหลังดังกล่าวจนวอดวาย 


จากการสอบสวนทราบว่า บ้านต้นเพลิงเดิมเป็นบ้านพักอาศัยต่อมาบริเวณละแวกใกล้เคียงเป็นที่ตั้งมหาวิทยาลัย 3 แห่ง รวมทั้งเป็นหอพักนักศึกษา จึงมีการประกอบธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารและสถานบันเทิงเป็นจำนวนมาก มีการเช่านำมาดัดแปลงเป็นร้านอาหารกึ่งสถานบริการ มีวงดนตรีให้ความบันเทิงกับลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษามาใช้บริการทานอาหารและเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ พยานที่เป็นเพื่อนบ้านเห็นแสงเพลิงลุกไหม้บนชั้น 2 อย่างรวดเร็ว สุดวิสัยที่จะช่วยสกัดเพลิงได้ทันท่วงที จึงได้แต่โทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายและตะโกนบอก

เจ้าของร้านซึ่งเป็นชายไทยอายุประมาณ 35 ปี ได้ขอสงวนนาม ระบุเพิ่มเติมมูลค่าความเสียหายทั้งสิ่งปลูกสร้างและทรัพย์สิน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง เครื่องดนตรี อุปกรณ์ที่ใช้ประกอบอาชีพประมาณ 3 ล้านบาท ที่ต้องสูญเสียจากเหตุเพลิงไหม้ ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีการดัดแปลงระบบไฟฟ้าภายในอาหารทำให้ปัญหาไฟฟ้าขัดข้องบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามต้องรอผลพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่กลุ่มงานตรวจสบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 อีกครั้ง

เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend