ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

แม่น้องชมพู่หอบหลักฐานร้องเรียนยูทูบเบอร์คุกคาม

1.95K 3
แม่น้องชมพู่หอบหลักฐานร้องเรียนยูทูบเบอร์คุกคาม

แม่น้องชมพู่ทนไม่ไหว หอบหลักฐาน ร้องเรียนถูกกลุ่มยูทูบเบอร์และเพจต่าง ๆ นำข้อมูลเท็จไปแชร์ ด่าหยาบคาย บางคนเคยขอโทษในโรงพัก พอพ้นจากโรงพัก กลับมาด่าเหมือนเดิม

22 มกราคม 2564 ความคืบหน้าสถานการณ์ที่บ้านกกกอก นอกจากกรณีของลุงพลกับปมดราม่าต่าง ๆ แล้ว วันนี้มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกลุ่มยูทูบเบอร์และบุคคลภายนอกที่เข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านไปร้องเรียนถูกกลุ่มยูทูบเบอร์ คุกคาม จากนั้นทางจังหวัดนำโดย นายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่มาพูดคุยและรับฟังปัญหาที่วัดบ้านกกกอก โดย นางสาวิตรี และนายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อและแม่น้องชมพู่ นำเอกสารหลักฐานกว่า 20 ชุด มาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่


โดยนางสาวิตรี ระบุว่า ตนไม่เคยออกมาร้องเรียนเรื่องการถูกคุกคามจากกลุ่มยูทูบเบอร์และเพจต่าง ๆ แต่วันนี้ ตนทนไม่ไหวแล้ว และเห็นเจ้าหน้าที่ลงมาหาจึงนำหลักฐานมาให้ เป็นข้อความและข้อมูลที่กลุ่มยูทูบเบอร์เอาข้อมูลเป็นเท็จไปลงและด่าหยาบคาย แม้ว่าที่ผ่านมาตนไม่ตอบโต้ เพราะทำมาหากินไม่สนใจ แต่กลุ่มเหล่านี้ก็ไม่หยุด รวมทั้งคุกคามแม่ของตนเองด้วย ไม่ว่าจะทำอะไร ไปเปิดร้านขายผ้า ก็เข้าไปปั่นป่วนว่าแม่ขายผ้าราคาแพง คุกคามไปทุกเรื่อง และด่าด้วยคำหยาบคาย ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบันนี้

แม้ว่ากลุ่มยูทูบบางเคย เคยถูกดำเนินคดี และตำรวจเรียกมาสอบปากคำ และเจอตนที่โรงพัก ต่อหน้าขอโทษ นั่งตัวงอ จะไม่ทำอีก พอออกจากโรงพัก ก็กลับมาด่าทอ และยังไม่หยุดพฤติกรรมหากเป็นไปได้ ตนอยากให้กลุ่มยูทูบนี้ออกไปจากหมู่บ้าน ไม่ใช่ตนคนเดียวเดือดร้อน ชาวบ้านคนอื่นด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศ การพบปะชาวบ้านวันนี้ ทางจังหวัดได้รับเรื่องร้องเรียน พบว่า มีชาวบ้านลงชื่อร้องเรียนถูกกลุ่มยูทูบเบอร์ คุกคามจำนวน40คน

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย แสวง รูปดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend