ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

2รุ่นพี่หัวร้อนรุมต่อยน้อง ม.3 กลางไฟแดงพบตร.สารภาพจำผิดคน

305 0
2รุ่นพี่หัวร้อนรุมต่อยน้อง ม.3 กลางไฟแดงพบตร.สารภาพจำผิดคน

2 นักเรียนรุ่นพี่หัวร้อนรุมต่อยน้อง ม.3 ต่างโรงเรียนขณะจอดรถติดไฟแดงกลางอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าพบตำรวจ สารภาพจำผิดคนเพราะรูปพรรณคล้ายกับอริที่เคยทำร้ายตัวเอง พร้อมยอมรับผิดและขอโทษผู้เสียหาย เตรียมให้ครอบครัวไปพูดคุย

21  มกราคม  2564  ความคืบหน้ากรณีที่ ด.ช.อติภัทร หรือน้องตอง  อายุ 15 ปี  นักเรียนชั้น ม.3  โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์  ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน   แต่ขณะจอดติดไฟบนถนนทางหลวงหมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม  ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง  ได้ถูกนักเรียนรุ่นพี่ต่างโรงเรียนรุมชกต่อยโดยไม่ทราบสาเหตุ  จนตาบวมแดง แก้มเขียวช้ำ  สร้างความตกใจและมึนงงให้กับน้องตองที่ถูกทำร้าย  เพราะไม่ได้รู้จักหรือมีเรื่องอะไรกัน  เหตุเกิดช่วงเย็นของวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา     


ล่าสุดวันนี้  นายเอ  และนายบี  2 นักเรียนชายชั้น ม.4  และ ม.6  โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง   ที่รุมชกต่อยน้องตอง นักเรียนชั้น ม.3 กลางไฟแดง  ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง  หลังจากที่น้องตอง ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความเมื่อวานนี้   โดยนายเอ  และนายบี  รุ่นพี่ที่ก่อเหตุยอมรับสารภาพว่าจำผิดคน  อ้างว่าน้องตองลักษณะท่าทางคล้ายกับอริที่เคยทำร้ายพวกตน  จึงขับรถตามเพื่อหวังจะมาเอาคืน  แต่พอก่อเหตุแล้วถึงมารู้ทีหลังว่าคนที่ทำร้ายพวกเขาก่อนหน้านี้ไม่ใช่น้องตอง  จึงได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน   พร้อมยอมรับผิดกับสิ่งที่กระทำ   และอยากจะขอโทษน้องผู้เสียหายที่ทำให้เจ็บตัว  ก็พร้อมยอมรับผิดและจะให้ทางครอบครัวไปพูดคุยกับทางครอบครัวของน้องผู้เสียหายด้วย  และรับปากว่าจะไม่ใจร้อนหรือก่อเหตุแบบนี้อีก 

ขณะที่พนักงานสอบสวนก็แนะนำให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน   หากผู้เสียหายไม่ติดใจดำเนินคดี   ก็อาจจะเยียวยาเป็นสินไหมให้กับผู้เสียหายและขอโทษขอโพยกันไป  จากนั้นก็มาทำบันทึกที่โรงพัก  และผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุก็ต้องมารับทราบด้วย

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend