ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

กู้ภัย-ชาวบ้านระดมค้นหา ด.ช.2 ขวบหายลึกลับในสวนมะนาว

4.92K 0
กู้ภัย-ชาวบ้านระดมค้นหา ด.ช.2 ขวบหายลึกลับในสวนมะนาว

กู้ภัยฯ พร้อมชาวบ้านกว่า 50 ชีวิต ช่วยกันระดมค้นหา ด.ช. 2 ขวบหายตัวลึกลับ หลังยายทวดวัย 72 เข้าสวนเก็บมะนาวข้างบ้านไม่ถึง 10 นาทีหาหลานไม่เจอ ป้าจุดธูปขอบารมีกุมารไอ้ไข่ช่วยเปิดทางดลบันดาลให้เจอเชื่อผีบังตา ตามหาทั้งสวนมะนาว ทุ่งนา สระน้ำกว่า 6 ชม.ยังไร้ร่องรอย

20  มกราคม  2564  ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรนางรอง  จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งมีเด็กชายวัย 2 ขวบหายจากบ้าน  จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยลงพื้นที่ตามหา  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 1 หมู่ 8 บ้านตากแดด   ต.นางรอง อ.นางรอง  จากการสอบถามทราบว่าเด็กที่หาย ชื่อ ด.ช.จิตติพัฒน์  สุวรรณ   หรือน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ  ได้หายไปตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น.  จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ  พร้อมญาติ และชาวบ้านกว่า 50 ชีวิตก็ได้ช่วยกันเดินตามหาทั้งบริเวณรอบบ้าน สวนมะนาวเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่  รวมถึงทุ่งนาใกล้เคียง  โดยตะโกนเรียกชื่อน้องกั้งตลอดทาง   

ขณะที่หน่วยกู้ภัยฯ บางส่วนก็ได้ลงงมค้นหาในสระน้ำที่หน้าบ้าน  และหลังบ้าน  ก็ยังไม่พบ  ท่ามกลางความกระวนกระวายใจของยายทวด  และผู้เป็นแม่  ทั้งสองก็ร้องไห้ตลอดเวลาด้วยความเป็นห่วงน้อง  กลัวจะเป็นอันตราย   แต่ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงก็ยังตามหาไม่เจอ  ทั้งๆที่ ด.ช.กั้ง ไม่เคยห่างจากบ้านเลย  ไปไหนมาไหนกับยายทวดตลอด  แต่ครั้งนี้ยายทวดเดินเข้าไปเก็บมะนาวในสวนซึ่งก็อยู่ติดกับตัวบ้านไม่ถึง 10 นาทีแต่เดินออกมากลับไม่เจอหลานแล้ว  ก็แปลกใจว่าหลานหายไปไหน                  


จากนั้นแม่ชีม้วย  ซึ่งทราบข่าวก็ได้มาช่วยดูดวงเพื่อตามหาน้องอีกแรง โดยได้ให้ญาติเด็ดใบไม้มา 2 ใบ  แล้วดูจากตำหนิใบไม้ รวมถึงชื่อ วัน เดือน ปีเกิดของน้อง  แม่ชีก็บอกว่าจากดวงที่ญาติเด็ดใบมาให้ดู ทางตำราบอกว่า  มีชาย 2 คนลงจากรถน่าจะเป็นรถตู้  เดินมาหาน้องกั้งก่อนจะทำทีชวนขึ้นไปบนรถโดยไม่ได้อุ้มเพราะถ้าอุ้มน้องจะร้อง  และตามตำรายังบอกอีกว่าบนรถตู้มีเด็กอีกประมาณ 3 คน  แต่น้องยังมีชีวิต  ซึ่งแม่ชีบอกว่าตนไม่ใช่หมอดู  แต่เวลาของหายจะดูตามตำราแบบนี้

ขณะที่นางอรวรรณ  ขุมทอง  ป้าของน้องกั้ง  ได้จุดธูปขอพึ่งบารมีกุมารไอ้ไข้ วัดเจดีย์ ที่เคารพบูชา  ให้ช่วยเปิดทางดลบันดาลให้ตามหาหลานให้เจอภายใน 30 นาที  จากนั้นก็นำธูปที่จุดปักไว้บนพื้นดิน  แต่เวลาผ่านไปกว่า 6 ชั่วโมงก็ยังตามหาน้องกั้ง ไม่เจอ  แต่ทางครอบครัวก็ยังมีความหวังว่าน้องยังมีชีวิต  แต่ผีอาจจะบังตาเอาไว้ทำให้หาไม่เจอ    

ด้านนางเฉลียว  แมลงทับ  อายุ 72 ปี  ยายทวดของน้องกั้ง  เล่าทั้งน้ำตาว่า  ตนเดินเข้าไปเก็บมะนาวในสวนซึ่งอยู่ข้างบ้าน  ซึ่งก็ยังเห็นหลานเดินตามหลังมาด้วย  แต่ระหว่างที่เก็บมะนาวไม่ได้หันมาดูหลานคลาดสายตาไม่ถึง 10 นาที  ตะโกนเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ได้ยินเสียงหลานเลย  จึงบอกให้ตาเดินตามหาแต่ก็ไม่เห็น  จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยประกาศตามหาแต่ก็ไม่มีใครเห็น  ผู้ใหญ่บ้านจึงได้ประสานกู้ภัยฯ ให้มาช่วยตามหาอีกแรง เจ้าหน้าที่ให้มาช่วยตามหา  เป็นห่วงหลานมาก

ขณะที่ น.ส.จรรยา  จีนบุตร  แม่น้องกั้ง  บอกว่า  ตนจะเอาลูกชายมาฝากให้ยายทวดเลี้ยงตอนเช้า  แล้วก็จะไปทำงานที่โรงพยาบาลนางรอง  ตอนเย็นเลิกงานก็จะมารับ  แต่วันนี้หยุดเพราะไปประชุมเกี่ยวกับเรื่องโควิด  ตอนประชุมอยู่ยายทวดก็โทรศัพท์ไปบอกว่าหาน้องกั้ง ไม่เจอ  ก็ตกใจมากจึงรีบขับรถกลับมาและช่วยกันตามหาแต่ก็ไม่เจอ  ที่ผ่านมาน้องไม่เคยห่างจากตน  หรือยายทวดเลย  ก็เลยแปลกใจว่าลูกหายไปไหนทำไมไม่มีร่องรอยอะไรเลย  เป็นห่วงลูกมาก

                                                                     

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend