ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

กอ.รมน.ยันไม่เอี่ยวอุ้มการ์ดวอนปชช.ตามข่าวสื่อโซเชียลฯรอบด้าน

51 1
กอ.รมน.ยันไม่เอี่ยวอุ้มการ์ดวอนปชช.ตามข่าวสื่อโซเชียลฯรอบด้าน

"ธนาธิป สว่างแสง" ยันกอ.รมน.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอุ้มการ์ด Protect Freedom ชี้เป็นการสร้างข้อมูลเท็จ วอนประชาชนติดตามข่าวสารโดยเฉพาะจากโซเชียลมีเดียให้รอบด้าน เพื่อกันเกิดความเข้าใจผิด

20 มกราคม 2564 พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. ชี้แจงว่า กรณีที่มีกลุ่มคนแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. เข้าไปควบคุมตัวสมาชิกกลุ่มการ์ด (Protect Freedom) เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ตามที่มีภาพข่าวปรากฏตามสื่อต่างๆ ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ตามจุดต่างๆ พบว่าสมาชิกกลุ่มการ์ดฯ ที่อ้างว่าถูกกักตัว ได้อยู่เพียงลำพังตลอดทั้งคืน จึงยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีอยู่จริงตามที่กล่าวอ้าง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมการ เอาผิดในข้อหาแจ้งความเท็จเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า กอ.รมน. ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวข้างต้น พร้อมขอให้ประชาชนที่ติดตามข่าวสาร โดยเฉพาะทางสื่อโซเชียล รับฟังอย่างรอบคอบในทุกๆด้าน ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นในแง่มุมต่างๆ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด และอาจทำให้หน่วยงานรัฐ เกิดความเสียหาย และจะทำให้เกิดผลกระทบต่อตนเองในภายหลังได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend