ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

2 โจ๋ทุบทำลายข้าวของชาวบ้านเข้าพบ ตร. ปฏิเสธไม่ได้ทำ

44 0
2 โจ๋ทุบทำลายข้าวของชาวบ้านเข้าพบ ตร. ปฏิเสธไม่ได้ทำ

2 โจ๋ที่ถูกออกหมายเรียกร่วมกันทุบทำลายไฟส่องสว่างหมู่บ้าน ทั้งใช้มีด ท่อนไม้บุกทุบข้าวของชาวบ้านพังเสียหาย เข้าพบตำรวจปฏิเสธไม่ได้ทำ ยอมรับเคยมีเรื่องกับลูกชายผู้เสียหาย ถ้าผิดจริงท้าเอาคลิปหลักฐานมาโชว์

19  มกราคม  2564  ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นอายุ 17 20 ปี รวมประมาณ 10 คน  ตระเวนทุบทำลายไฟฟ้าส่องสว่างในหมู่บ้าน  และหากไม่พอใจใครก็จะยกพวกควงมีดดาบ  ท่อนไม้  ไปทุบข้าวของตามบ้านเรือน  จนชาวบ้านเกิดความหวาดกลัว  โดยล่าสุดเมื่อเวลา 23.00 น. คืนวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา  กลุ่มวัยรุ่นในแก๊งดังกล่าวประมาณ 3 4 คน  ได้บุกเข้าไปทุบทำลายข้าวของทั้งโต๊ะหินอ่อน  เก้าอี้  ถังน้ำ  สังกะสีเพิงหน้าบ้าน  กะละมัง  รถจักรยาน  และรถมอเตอร์ไซด์  ที่จอดไว้หน้าบ้านได้รับความเสียหาย ซ้ำยังขู่ยิงอีกด้วย  ซึ่งผู้เสียหายก็ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย  เพื่อให้เร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีเพราะเกรงจะได้รับอันตราย 


ล่าสุดนายเอ  และ นายบี  (นามสมมติ)    อายุ 18 ปี   2 วัยรุ่น  ชาว ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อนุสรณ์  ศรีพรหม  รอง สว.(สอบสวน) สภ.ละหานทราย  ตามหมายเรียก  ซึ่งทั้งคู่ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนทำลายไฟฟ้าส่องสว่าง  และทุบทำลายข้าวของ หรือขู่ยิงที่บ้านของนางเสนอ  ตามที่ถูกกล่าวหา   แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยมีเรื่องกับลูกชายของนางเสนอ  จริง  โดยลูกของนางเสนอ  เป็นฝ่ายใช้มีดไล่ทำร้ายพวกตนก่อน  แต่ยืนยันว่าครั้งนี้ไม่ได้ไปร่วมทำลายข้าวของที่บ้านนางเสนอ   พร้อมท้าว่าหากว่าพวกตนไปทำลายข้าวของให้เอาคลิปหลักฐานมายืนยัน  หากไม่มีคลิปหลักฐานก็อย่ามากล่าวหากัน   แต่หากมีคลิปหลักฐานว่าเป็นพวกตนจริงก็พร้อมยอมรับผิด     

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นพนักงานสอบสวน  ก็ได้แจ้งข้อหาวัยรุ่นทั้งสองคน  2 ข้อหา  "บุกรุกในยามวิกาล และทำให้เสียทรัพย์"  เพราะมีพยานยืนยันเป็นวัยรุ่นทั้งสองได้ร่วมกันกับวัยรุ่นที่ยังหลบหนีทำลายข้าวของที่บ้านผู้เสียหายจริง  

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend