ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

รวบหนุ่มใหญ่ชลบุรี ควงแฟนสาวขับรถแหกด่านหนีโควิด

2.44K 0
รวบหนุ่มใหญ่ชลบุรี ควงแฟนสาวขับรถแหกด่านหนีโควิด

ปกครองนครพนม จับหนุ่มใหญ่ชลบุรี ควงแฟนสาวขับรถแหกด่านหนีโควิด เจอจุดสกัดชั้นในล็อก เจ้าตัวรับสารภาพคิดถึงแฟนที่อยู่จังหวัดร้อยเอ็ด จึงขับรถไปรับแล้วเดินทางเลาะทำบุญไหว้พระในหลายจังหวัด ก่อนมาจังหวัดนครพนม

18 มกราคม 2564 นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม นายประพันธ์ศักดิ์ บุตรรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง บูรณาการการปฏิบัติร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ประกอบด้วย พ.ต.อ.ณัฏฐวิฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.จิรุจฏฐ์ พิมพา รอง ผกก.สืบสวนฯ พ.ต.ท.เอกวิทย์ บาดาล รอง ผกก.ปราบปรามฯ   ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 1 ราย ทราบว่าชื่อนายวันชัย รักษาพันธุ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/72 หมู่ 4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  ซึ่งเป็นพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุด บริเวณหน้าโรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิว ถนนทางหลวงแผ่นดิน 212(ชยางกูร) สายนครพนม-ธาตุพนม โดยไม่มีเอกสารรับรองความจำเป็นจากพื้นที่

ก่อนถูกจับกุมเวลา 14.10 น. นายแสนดี ศรีมุกดา ปลัดอำเภอเมืองนครพนม หัวหน้าจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 และเป็นเจ้าพนักงานควบคุมโรคจังหวัดนครพนม ปฏิบัติหน้าที่บริเวณถนนทางหลวงแผ่นดิน 22 (นครพนม-สกลนคร) หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านโชคอำนวย(รพ.สต.ฯ) ต.วังตามัว อ.เมืองนครพนม ปรากฏว่ามีรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ผธ 4966 ชลบุรี ขับเข้ามายังจุดตรวจคัดกรอง เจ้าหน้าที่จึงให้ลดกระจกโดยมีนายวันชัยเป็นคนขับ และมีหญิงสาวนั่งอยู่เบาะด้านซ้าย จึงสอบถามว่ามาจากไหน นายวันชัย  บอกว่าเดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี ต้องการเดินทางมากราบไหว้องค์พระธาตุพนม 


เจ้าหน้าที่จึงขอเอกสารรับรองความจำเป็นที่ออกโดยพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นายวันชัยบอกไม่มีอะไรสักอย่าง และพูดขึ้นว่าไม่เข้าไปแล้วจะขอกลับชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้ไปวนรถกลับ แต่นายวันชัยกลับเหยียบคันเร่งขับหลบหนีเข้าไปในตัวเมืองจังหวัดนครพนม เจ้าหน้าที่จึงวิทยุแจ้งชุดปฏิบัติการพื้นที่ชั้นในตั้งจุดสกัดทุกด้าน ซึ่งพบรถยนต์ของนายวันชัยขับเข้ามาบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212(ชยางกูร) จึงให้สัญญาณขอตรวจค้นและจับกุมนำตัวไปสอบสวน

นายวันชัย  ผู้ต้องหาให้การว่า  ทำงานอยู่ในเขตจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุด แต่คิดถึงเมียที่อยู่จังหวัดร้อยเอ็ด จึงขับรถไปรับแฟนแล้วเดินทางเลาะทำบุญไหว้พระในหลายๆจังหวัด ล่าสุดก่อนมาจังหวัดนครพนม นอนพักอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น โดยตั้งใจจะมาไหว้องค์พระธาตุพนม เมื่อมาถึงจุดตรวจคัดกรองดังกล่าว เจ้าหน้าที่ถามหาเอกสารการรับรอง แต่ตนไม่ได้ขออนุญาตจากพื้นที่ต้นทาง จึงฉวยโอกาสตอนที่ขอวนรถกลับ เหยียบรถขับหลบหนีเข้าตัวเมือง โดยไม่คาดคิดว่าจะถูกแจ้งตั้งจุดสกัดจับกุม 

ขณะที่แฟนสาวพยายามขอร้องให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวสามี อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้กล่าวกับสองสามีภรรยาว่า จังหวัดนครพนมเข้มงวดการคัดกรองโรคโควิด เพราะเป็นพื้นที่ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(covid-19) ที่ผ่านมาจับกุมผู้ฝ่าฝืนมาตรการป้องกันแล้ว 2 ครั้ง โดยจะใช้กฎหมายทุกฉบับที่เกี่ยวข้องดำเนินคดี ล่าสุดศาลจังหวัดนครพนมสั่งกักขังนักพนันที่ฝ่าฝืนคำสั่งเป็นเวลา 14 วัน นายวันชัยผู้ต้องหาและแฟนสาวทราบถึงกลับหน้าซีด

นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม ได้เปิดเผยว่า  ผู้ต้องหามีความผิดตามข้อกำหนดตามมาตรา 9 พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวพร้อมกล่าวหาว่า "เป็นผู้เดินทางออกนอกพื้นที่ควบคุมสูงสุดโดยไม่มีเอกสารรับรองความจำเป็นที่ออกโดยพนักงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่" และส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สภ. เมืองนครพนม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย ทวี อภิสกุลชาติ | ภาพโดย ทวี อภิสกุลชาติ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend