ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

นายกฯประชุมทางไกล รับทราบมาตรการรับมือโควิด จ.สมุทรสาคร

569 10
นายกฯประชุมทางไกล รับทราบมาตรการรับมือโควิด จ.สมุทรสาคร

นายกรัฐมนตรี ประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อรับทราบมาตรการสำคัญในการรับมือโควิด-19 ในด้านต่างๆ พร้อมกำชับควบคุมการเดินทางเข้มงวด รวมถึงรณรงค์สวมหน้ากากอนามัย และสร้างการตระหนักรู้ของประชาชน

18 มกราคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใน จ.สมุทรสาคร โดยระบุข้อความดังนี้...

เช้านี้ได้ประชุมทางไกลผ่านระบบ VDO conference กับรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับทราบมาตรการสำคัญต่างๆ ของทางจังหวัด เช่น การคัดกรองเชิงรุก การคัดกรองการเดินทาง ทั้งทางบกและทางน้ำ การปิดสถานที่เสี่ยง รวมถึงความพร้อมของบุคลากร โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามให้สามารถรองรับการดูแลรักษาผู้ป่วย ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ  อ่านข่าว-ศบค. เผยไทยติดโควิดเพิ่ม 369 ราย ติดเชื้อภายในประเทศ 357 ราย

โดยผมได้กำชับเพิ่มเติม ในเรื่องความเข้มงวดในการควบคุมการเดินทาง การรณรงค์การสวมหน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้า และการสร้างการรับรู้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ถึงอาการที่ต้องคอยเฝ้าระวัง รวมถึงการใช้แอปฯ "หมอชนะ" ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมโรค

ขอเป็นกำลังใจ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ประชาชนทุกท่าน รวมถึงภาคเอกชนที่ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่มาโดยตลอดครับ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend