ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

"หมอระวี"ค้านเปิดประชุมสภาฯ แนะควรรอให้โควิดเบาลงก่อน

73 1
หมอระวีค้านเปิดประชุมสภาฯ แนะควรรอให้โควิดเบาลงก่อน

"นพ.ระวี มาศฉมาดล" ร่อนหนังสือถึง "ชวน หลีกภัย" ค้านการเปิดประชุมสภา พร้อมแนะควรรอให้โควิดเบาลงก่อน หวั่นติดเชื้อทั้งสภาฯ .

16 มกราคม 2564 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า ตนได้ส่งหนังสือไปถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยได้คัดค้านการนัดประชุมสภาฯ ในวันที่ 20-22 มกราคมนี้ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังไม่นิ่งพอ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อรายใหม่วันละ 200 กว่าคน และกระจายไปทั่วประเทศมากกว่า 60 จังหวัดแล้ว ในทุกจังหวัดไม่อนุมัติการจัดกิจกรรมที่มีคนมาร่วมงานมากกว่า 100 คน และหากมีการเปิดประชุม สภาฯ อาจจะกลายเป็นจุดกระจายเชื้อจุดที่ 3 ต่อจาก ตลาดกุ้ง และบ่อน


"ถ้าจัดการประชุมสภาฯ ในช่วงนี้ จะมี ส.ส.เขต มากกว่า 60 คนจากพื้นที่ ๆ มีการระบาดซึ่งจะมีความเสี่ยง เพราะปกติ ส.ส.เขต 350 คนจะมีการลงพื้นที่ พบปะประชาชนในพื้นที่ทุกวัน และการประชุมสภาฯ ก็ใช้เวลานานหลายชั่วโมง ตั้งแต่เช้าถึงค่ำ ถ้าหลังจากเปิดประชุมแล้ว เกิดมี ส.ส.เพียง 1 คน ติดเชื้อโควิด-19 จะส่งผลให้ต้องเกิดการกักตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายพันท่าน ทั้ง ส.ส.,ทีมงาน ส.ส.,เจ้าหน้าที่รัฐสภา,ผู้ร่วมประชุมกรรมาธิการทุกคณะ" นพ.ระวี กล่าว

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า สภาฯ ควรจะรอให้การระบาดของโควิด-19 ลดลงอยู่ในระดับที่ปลอดภัยก่อน จึงจะมีการประชุม โดยในชั้นต้นควรจะรอจนกว่า สิ้นเดือนมกราคม 2564

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend