ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

"พบพระ"เข้มโควิด-ตั้งจุดตรวจ14 หมู่บ้าน

44 0
พบพระเข้มโควิด-ตั้งจุดตรวจ14 หมู่บ้าน

ตาก -ชาวอ.พบพระ จ.ตาก ตื่นหลังพบล่ามหนุ่ม แปลภาษาจีนติดโควิด-19 เข้มตั้งจุดตรวจตามช่องทางธรรมชาติ 14 หมู่บ้าน เพื่อคัดกรองคนเข้าออกหมู่บ้าน ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังติดตามผู้หญิงที่อยู่ใกล้ชิดกัน

วันที่ 16 มกราคม 2564 ชาวบ้านตามชุมชนแนวชายแดนไทย - เมียนมา ด้าน อ.พบพระ จ.ตาก ได้ตั้งจุดตรวจตามช่องทางธรรมชาติ ทั้งหมด 14 หมู่บ้าน เพื่อคัดกรองคนเข้าออกหมู่บ้าน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากอย่างเคร่งครัด 


ทั้งนี้ แนวชายแดนด้าน อ.พบพระ มีหลายจุดที่ประชาชนสามารถไปมาระหว่างชายแดนไทยกับฝั่งเมียนมาได้ง่าย เพราะบางจุดเป็นผืนดินติดต่อกัน และเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นชายอายุ 32 ปี อาชีพล่ามแปลภาษาจีน ให้กับชาวจีนในบ่อนกาสิโนของชาวจีน ด้านตรงข้าม อ.พบพระ แต่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนในอ.แม่สอด และทำการตรวจที่โรงพยาบาลแม่สอด จนพบเชื้อโควิด-19 ทำให้ชาว อ.พบพระ ตื่นตัวกับโรคโควิด-19 มากขึ้น  ถือว่าเป็นผู้ป่วยรายแรกของ อ.พบพระ

 สำหรับไทม์ไลน์ของชายคนนี้ ไปมาหลายจุด เช่น น้ำตกธารารักษ์ อ.พบพระ แวะพักค้างคืนที่ กม.39 ถนนสาย อ.พบพระ - อ.อุ้มผาง ไปบ้านเงาไผ่ หมู่ที่11 ต.ช่องแคบ เดินทางไป อ.แม่สอด กับเพื่อนผู้หญิง แวะร้านสะดวกซื้อที่ ต.แม่กุ แต่ไม่ได้ลงไปซื้อของด้วยตนเอง ให้เพื่อนไป จากนั้นกลับไปบ้านพักในเขตเทศบาลนครแม่สอด ซึ่งมีคนทำงานเป็นชาวเมียนมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวหญิงคนนี้

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend