ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

เหล่านักรบพิเศษตบเท้าบริจาคโลหิต หลังขาดแคลนหนัก

373 58
เหล่านักรบพิเศษตบเท้าบริจาคโลหิต หลังขาดแคลนหนัก

ผบ.หน่วยรบพิเศษ นำทัพนักรบพิเศษ พร้อมครอบครัว กว่า 500 คน ตบเท้าบริจาคโลหิต ตามโครงการ " รวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อไทย บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤต COVID - 19 รอบ 2 "เพื่อเป็นโลหิตสำรองให้กับโรงพยาบาล ซึ่งอยู่ใน ภาวะขาดแคลนโลหิต

14 มกราคม 2564 ที่  จ.ลพบุรี พล.ท.ภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (ผบ.นสศ.) เป็นประธานนำกำลังพล และครอบครัวทหารนักรบพิเศษ จากหน่วยขึ้นตรง ในพื้นที่จ.ลพบุรี ทั้ง 3 ค่าย ประกอบด้วย ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ค่ายเอราวัณ และ ค่ายวชิราลงกรณ์ จำนวน กว่า 500 คน ตบเท้าร่วมบริจาคโลหิต ตามโครงการ "รวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อไทย บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤต COVID-19 รอบ 2"   อ่านข่าว-ศบค. เผยเสียชีวิตจาก"โควิด-19"เพิ่ม 2 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ 271 ราย

เพื่อเป็นโลหิตสำรองให้กับโรงพยาบาล ต่างๆในพื้นที่จ.ลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งอยู่ในภาวะขาดแคลน โลหิตไม่เพียงพอต่อการนำไปใช้ในการช่วยเหลือ รักษาผู้ป่วย ในห้วงสถานการณ์การระบาด Covid-19 ณ แหล่งสมาคม นสศ. โดยมีเจ้าหน้าที่ ทีมแพทย์ พยาบาล จากสำนักงาน ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 2 จ.ลพบุรี และ ทีมแพทย์ใหญ่สนามนสศ. ตลอดจน ทีมแพทย์หมอทหารจากหน่วยตรวจโรค กองพยาบาลศูนย์สงครามพิเศษ มาคอยอำนวยความสะดวกในการตรวจคัดกรอง กำลังพลและครอบครัว ที่เดินทางมาบริจาคโลหิตในครั้งนี้ 

ตามมาตรการ คัดกรองและเฝ้าระวังการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส COVID -19 ในสถานที่รับบริจาค ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการถ่ายทอดโรคติดเชื้อ COVID-19 ทางโลหิต โดยมีการตรวจคัดกรองซักประวัติผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิต มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมกำหนดการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลที่มารอบริจาคโลหิต "Social Distancing" เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริจาคโลหิต ทุกคน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่ง ในการร่วมแก้ปัญหาภาวะโลหิต ขาดแคลน จากสถานการณ์ การแพร่ ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 รอบใหม่ ตามนโยบายของกองทัพบก โดยโลหิตที่ได้ จะถูกนำไปใช้เป็นโลหิตสำรอง สำหรับใช้ดูแลรักษาผู้ป่วย ในโรงพยาลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ในพื้นที่รับผิดชอบ รวม 8 จังหวัด ของสำนักงานภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ที่ 2 ในโอกาสต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend