ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม"ย้ำต้องรอประชุมพปชร.ก่อนตัดสินใจส่งคนชิงผู้ว่าฯกทม.

59 4
บิ๊กป้อมย้ำต้องรอประชุมพปชร.ก่อนตัดสินใจส่งคนชิงผู้ว่าฯกทม.

"ประวิตร วงษ์สุววณ" ย้ำต้องรอประชุมพลังประชารัฐตัดสินใจส่งใครลงพ่อเมืองกรุงเทพ หลังเพจ "FC ลุงป้อม ประวิตร" โพสต์เชียร์ "จักรทิพย์" ชิงผู้ว่าฯกทม. พร้อมย้อนถามกลับให้ทำยังไง ม็อบนัดชุมนุมหน้าศาลธัญบุรี

14 มกราคม 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กรณีเพจเฟซบุ๊ค "FC ลุงป้อม ประวิตร" โพสต์ข้อความเชียร์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการประชุมพรรคพลังประชารัฐแต่อย่างใด โดยขอให้ไปถาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ เอง แต่หากถามในฐานะหัวหน้าพรรคก็ต้องตอบว่าขอรอประชุมพรรคก่อน

พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า ส่วนจะมีการประชุมเมื่อใดยังไม่ทราบ และพล.ต.อ.จักรทิพย์ จะเป็นหนึ่งในแคนดิเดตของพรรคหรือไม่ ก็ไม่ทราบเช่นกัน เพราะต้องถามความเห็นจากคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน และก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไม่ได้มาปรึกษาหารือแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ปฏิเสธตอบคำถามถึงคุณสมบัติของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เหมาะสมกับการลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ หรือไม่

ส่วนกรณีที่กลุ่มราษฎรนัดชุมนุมที่หน้าศาลธัญบุรี หลังมีแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ถูกจับกุมเมื่อคืนที่ผ่านมา กังวลเรื่องของการแพร่ระบาดโควิด-19 หรือไม่ โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวสั้นๆว่า "ให้ทำยังไงล่ะ ไปถามม็อบดู"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend