ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ชัยภูมิหนาวสะท้านหนักสุดรอบ10ปี หญิง65ปีนอนตายหน้าบ้าน

777 12
ชัยภูมิหนาวสะท้านหนักสุดรอบ10ปี หญิง65ปีนอนตายหน้าบ้าน

อากาศหนาวเย็นจัดมาต่อเนื่องตลอดช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 10-16 องศาฯ หนักสุดในรอบ 10 หญิงวัย 65 ปี นอนไม่มีผ้าห่มเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านตัวเอง ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ชาวบ้านช่วยกันเตรียมงานบำเพ็ญกุศล

14  มกราคม  2564  ร.ต.อ.ชัยพร  พรหมเสนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุหญิงวัย 65 ปี นอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เหมือนนอนหนาวตายอยู่บนเตียงที่หน้าบ้านเลขที่ 97 หมู่  7  บ้านชีลองกลาง ต.ห้วยต้อน.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิสว่างคุณธรรมจุดห้วยต้อน  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ผาบ้านก่อด้วยอิฐบล็อค หลังคามุงสังกะสีสภาพบ้านเก่า พบศพหญิงทราบชื่อนางสนม  ดีช่วยชาติ อายุ 65 ปี  เป็นเจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตที่แคร่เตียงนอนไม้ที่ตั้งอยู่นอกตัวบ้านผ่านทางเข้าหน้าบ้าน  ชาวบ้านได้นำผ้าห่มมาคลุมร่างผู้เสียชีวิตไว้ และหน้าบ้านยังมีเพื่อนบ้านได้มุงดูที่เกิดเหตุกว่า 30 คน และส่วนหนึ่งกำลังช่วยกันกางเต็นท์ช่วยกันเพื่อรอช่วยกันประกอบพิธีทางศาสนาให้กับผู้เสียชีวิต 


นางละออง  ดีช่วยชาติ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 7  ตำบลบ้านชีลองกลาง ต.ห้วยต้อน.เมือง จ.ชัยภูมิ หลานสาวผู้เสียชีวิต  ที่มีบ้านใกล้กัน ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก  เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.00น.วันนี้ตนเองไม่เห็นผู้เสียชีวิต จึงเดินออกมาดูพบนางสนม ดีช่วยชาติ อายุ 65 ปี นอนเสียชีวิตบนเตียงนอนไม้ที่หน้าบ้านแล้ว โดยสภาพศพสวมเสื้อยืดสีเหลือง นุ่งผ้าถุง นอนคดตัวแข็งไม่ห่มผ้า  ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตแม้จะอายุมากถึง 65 ปี แต่สุขภาพก็ยังแข็งแรง ออกกำลังกายในตอนเช้าเย็นเป็นประจำ และอาศัยอยู่กับลูกชายอายุ 40 กว่าปี ที่สติไม่สมประกอบ อาศัยอยู่ในบ้านเพียง 2 คน เป็นคนหุงหาอาหารให้ลูกชายที่สติไม่ประกอบกิน ส่วนลูกชายอีกคนไปทำงานที่ จ.สมุทรปราการนานแล้วไม่ได้กลับบ้าน โดยสภาพศพไม่ถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง จากสภาพร่างกายทนต่อสภาพอากาศหนาวไม่ไหว ไม่มีเครื่องนุ่งห่มเพียงพอ  จึงนอนตัวแข็งตายจากสภาพอากาศหนาวเย็นจัดในช่วงนี้ขึ้น 

โดยเพื่อนบ้านที่มาช่วยกางเต้นจัดงานศพให้  บอกว่า  ในสภาพหมู่บ้านติดกับเทือกเขาภูแลนคา ปีนี้ได้เกิดอากาศหนาวจัดหนักสุด ๆถือว่าในรอบ 10 ปี ของพื้นที่ก็ว่าได้ ที่เริ่มมีอากาศหนาวจัดปีนี้มาต่อเนื่อง 3-4 วัน แล้ว และเมื่อตอนเช้ามืดวันนี้ในพื้นที่ก็มีอุณหภูมิวัดได้ลดต่ำเหลือเพียง 11องศาฯ นางสนม  ดีช่วยชาติ อายุ 65 ปี สภาพร่างกายคงทนความเย็นไม่ไหวจึงทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้ ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต และขอรับศพเพื่อไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป 

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend