ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ชื่นชม!ช่วยลุงวัย66นอนเจ็บกลางถนน

19 0
ชื่นชม!ช่วยลุงวัย66นอนเจ็บกลางถนน

ลำปาง - แห่ชื่นชม สองสามีภรรยาพลเมืองดี กลับจากส่งลูกที่โรงเรียน ประสบเหตุ ลุงวัย 66 ปี ขับจยย.เฉี่ยวชนกับรถกระบะ นอนเจ็บกลางถนนรีบจอดรถ ช่วยนำมาปฐมพยาบาลที่ฟุตบาท หวั่นถูกรถเหยียบซ้ำ

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง เดินทางตรวจสอบก่อนถึงแยกไฟแดงย่าเป้าขาเข้าเมือง ต.ชมพู อ.เมือง  จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์กระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน 

ในที่เกิดเหตุทราบว่ามีพลเมืองดีนำผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำมานั่งที่ข้างทางเนื่องจากเกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เบื้องต้นพบเป็นชายสูงอายุทราบชื่อต่อมาคือ นายอาจุ้ย แซ่อ้วง อายุ 66 ปี ชาว ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีบาดแผลที่ศรีษะมีเลือดไหลออกมา มีสติพูดจารู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ส่วนข้างถนนพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กฉ 5192 ลำปางล้มคว่ำอยู่ ส่วนรถคู่กรณีทราบว่าเป็นรถยนต์กระบะ ซึ่งคนขับได้ไปจอดไว้ข้างถนนอีกฝั่งหนึ่งและรีบมาดูอาการคนเจ็บที่เกิดเหตุ


สอบถามพลเมืองดีเป็นชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเหตุเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา กล่าวว่า ตนกับภรรยาได้ขับรถมาทำงานในตัวเมืองและแวะส่งลูกสาวที่โรงเรียน ขณะขับรถมาตามถนนดังกล่าว ปรากฏว่าเห็นนายอาจุ้ย ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่เลนซ้ายก่อนจะขับตัดเลนไปฝั่งขวาโดยไม่ทันดูรถที่ขับตามมา

 ปรากฏว่ามีรถยนต์กระบะคู่กรณี ซึ่งขับอยู่ขวาสุดขับมาพอดีทำให้รถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนแล้วล้มอยู่กลางถนนทำให้รถที่วิ่งตามหลังมาเบรคกระทันหันและรถติดยาวเหยียดก่อนที่ตนจะตัดสินใจจอดรถแล้วรีบลงรถกับภรรยาไปช่วยเหลือนายอาจุ้ย ในเบื้องต้นนอนแน่นิ่ง พอนายอาจุ้ย รู้สึกตัวจึงตัดสินใจช่วยพยุงร่างมานั่งที่บนฟุตบาทเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยเหลือดังกล่าว 

นายอาจุ้ย แซ่อ้วง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ มาจาก อ.เกาะคา เพื่อมาทำงานในตัวเมืองลำปาง พอมาถึงที่เกิดเหตุขับอยู่เลนซ้ายก่อนถึงแยกไฟแดงย่าเป้า ได้ขับเบี่ยงเพื่อข้ามไปเลนขวาแต่ไม่ทันระวังรถหลังทำให้เฉี่ยวชนกับรถกระบะที่ขับตามหลัง ทั้งคนทั้งรถล้มอยู่กลางถนนจนได้รับบาดเจ็บโชคดีที่มีคนมาช่วย ส่วนรถคู่กรณีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำต่อไป

เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย ประทีป นันทะผาบ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend