ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

"หมอก้อง" ไขข้อสงสัย ทำไมต้องแปะ เทปกาวบนหน้ากากอนามัย?

42.83K 177
หมอก้อง ไขข้อสงสัย ทำไมต้องแปะ เทปกาวบนหน้ากากอนามัย?

"ก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ" หรือ "หมอก้อง" โพสต์ไอจี ไขข้อสงสัยว่าเพราะอะไรถึง ต้องแปะ เทปกาวบนหน้ากากอนามัย? พร้อมแนะทุกคนให้ลองนำไปใช้ได้ .

จากกรณีมีการระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย นายแพทย์และนักแสดงหนุ่ม "ก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ" ได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความระบุว่า "เริ่ม Lock down ตัวเอง !!!"

อีกทั้งยังเขียนแคปชั่นใต้ภาพ เพื่อเตือนถึงเพื่อนๆ โดยระบุว่า "ไม่ต้องรอคนอื่นละครับ จำกัด ตีกรอบให้ตัวเองเลย ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านก็ไม่ออก เลิกงาน เลิกเรียนรีบกลับบ้าน ดูแลความสะอาด พยายามรักษาระยะห่าง ที่สำคัญ จำกัด การใช้มือ!!! ในการสัมผัสสิ่งต่างๆ ห้าม!!! ใช้มือเช็ดถูหน้า และให้ล้างมือบ่อยๆ กลับบ้านรีบอาบน้ำ สำคัญที่สุดคือ มีสติเตือน ตัวเองตลอดเวลา อย่าเผลอๆๆๆ เราจะผ่านมันไปด้วยกันอีกครั้งครับ"

ล่าสุด หมอก้อง ได้ออกมาตอบข้อข้องใจ หลังจากที่หลายคนสังเกตุเห็นว่าเจ้าตัวได้ทำการแปะเทปกาวบนหน้ากาก อนามัย เลยพากันสงสียว่าติดเพื่ออะไรกันแน่? ซึ่ง หมอก้อง ก็ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ 

"หลายคนสงสัยว่าแปะเทปไว้ที่หน้ากากอนามัยทำไม ... คำตอบคือ ง่ายๆเลยครับ เพื่อไม่ให้มันเลื่อนลงมาอยู่ใต้จมูกไง ... เทคนิคนี้เหมาะกับทุกคนครับ เพราะเชื่อว่า พูดคุยนิดหน่อยหน้ากากก็เลื่อนแล้ว ต้องคอยจับคอยขยับตลอด ลองเอาวิธีนี้ไปใช้นะครับ จะได้ไม่ต้องสัมผัสหน้ากากบ่อยๆ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend