ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สนค. เผย รอ "คลัง" พิจารณา "คนละครึ่ง" ให้ครอบคลุมถึงบริการเดลิเวอรี่

418 8
สนค. เผย รอ คลัง พิจารณา คนละครึ่ง ให้ครอบคลุมถึงบริการเดลิเวอรี่

ในยุคสมัยที่พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ประกอบกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 บริการแบบเดลิเวอรี จะมีบทบาทในชีวิตผู้คนในสังคมมากยิ่งขึ้น ขณะนี้ทาง สนค. จ่อชงเรื่องนี้ถึง "ก.คลัง" พิจารณา "คนละครึ่ง" ให้ขยายครอบคลุมถึงบริการเดลิเวอรี่ เพื่อให้รับพฤติกรรมผู้บริโภคในช่วงโควิด-19 ระบาดใหม่

น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในการประชุมสรุปทิศทางการทำงานของกระทรวงพาณิชย์ปี 2564 สนค.ในฐานะหน่วยงานในการดูแลดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไป หรืออัตราเงินเฟ้อจะเสนอผ่านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ถึงกระทรวงการคลัง ในการพิจารณาเรื่องของการใช้จ่าย"คนละครึ่ง" ให้ครอบคลุมในส่วนของการจ่ายค่าบริการเดลิเวอรี่ และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้

เพราะหลังจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยและสถานการณ์ มีการเลือกใช้บริการจัดส่งอาหารถึงบ้าน หรือเดลิเวอรี่เพิ่มมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นพฤติกรรมปกติและในอนาคตจะมีการปรับตะกร้าสินค้าในการคำนวณอัตราเงินเฟ้อใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพสังคมในปัจจุบัน ซึ่งบริการเดลิเวอรี่ เป็นหนึ่งในบริการ ที่จะมีการนำเข้ามาคำนวณในอัตราเงินเฟ้อปีนี้


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend