ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

คนร้ายชิงทอง 1 บาท ร้านทองกลางตลาด

168 6
คนร้ายชิงทอง 1 บาท ร้านทองกลางตลาด

ตำรวจระดมกำลังตามจับคนร้ายก่อเหตุชิงทองคำร้านทองกลางตลาดเมือง ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น ใช้รถจักรยานยนต์หลบหนี ตร.เร่งตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด คาดตามจับได้เร็วๆนี้

 5 ธันวาคม 2563 พ.ต.อ.วัฒนชัย  จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วย  ร.ต.อ.สุเมธ  เสนากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เกิดเหตุด่วนมีคนร้ายเข้าไปชิงทองคำภายในร้านห้างทองทิพย์สุวรรณ ย่านกลางตลาดสดกลางใจเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงตรวจที่เกิดเหตุพร้อมสั่งระดมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ช่วยกันเข้าตรวจสอบ

 


ที่เกิดเหตุพบนายสัญญา  ลือมงคล อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 278ก.ถหฤทัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าของร้านทอง อยู่ในอาการตกใจรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่  เล่าว่า ชายอายุประมาณ 20-30 ปี รูปร่างใหญ่ท้วม สูงประมาณ 170 ซม. เข้ามาในร้านทำที่ขอซื้อทอง  ขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท  จึงหยิบให้ดู 5 เส้น โดยคนร้ายทำที่ขอดูอยู่นาน ก่อนที่จะขอดูเส้นสุดท้าย จากนั้นฉวยโอกาสขณะที่เก็บทองเส้นอื่น คนร้ายได้หลบหนีออกจากร้าน  จึงพยายามวิ่งตามออกไปแต่ไม่ทัน  คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงได้แจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ   ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่กำลังจะขึ้นรถจักรยานยนต์ขับออกจากตลาด ก่อนที่คนร้ายวิ่งมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดใกล้กัน  ขับผ่านมาจนรถเกือบชนกัน โดยคนร้ายมีท่าทีลุกลี้ลุกลน จึงตะโกนต่อว่าจะรีบไปไหน โดยไม่รู้ว่าเป็นคนร้ายชิงทอง   

   

พ.ต.อ.วัฒนชัย  จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อม ร.ต.อ.สุเมธ เสนากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ และชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่าเอ็มเอสเอ๊กซ์  สีแดง ไม่ทราบทะเบียน ตรวจสอบคาดว่าจะติดตามตัวคนร้ายได้  จากนั้นได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตามคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย  ซึ่งประชาชนที่พบเห็นผูต้องสงสัยคล้ายคนในรูปที่ชิงทองคำ  สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ   

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend