ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ด่วน!! น้ำท่วมเมืองคอนจมเป็นเมืองบาดาล-สะพานขาดรถพลัดตกระนาวดับ 1 เจ็บสาหัส 1

7.60K 34

คืบหน้าน้ำท่วมเมืองคอนจมเป็นเมืองบาดาล-สะพานขาดรถพลัดตกระนาวดับ 1 เจ็บสาหัส 1 และบาดเจ็บเล็กน้อยอีกจำนวนหนึ่ง ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ

วันที่ 2 ธ.ค. เวลา 16.00 น.กระแสน้ำจากเทือกเขาหลวงพัดกัดเซาะจนสะพานข้ามคลองกลายกลาย บริเวณบ้านโรงเหล็กหมู่ 1 ต.นบพิตำ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช สะพานขาด ทำให้รถยนต์และรถ จยย.พลัดตกลงไปหลายคน คนในรถพยายามดิ้นรนออกจากตัวรถ ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังเข้าช่วยเหลือคนที่ติดในรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ จำนวน 2 คน ในเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คนและบาดเจ็บเล็กน้อยอีกจำนวนหนึ่ง


สภาพน้ำป่าจากเทือกเขาหลวง อ.ลานสกา พัดถล่มเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช ทำให้ทั้งเมืองกลายเป็นเมืองบาดาล ไปในพริบตา โดยเฉพาะย่านถนนกะโรม ซึ่งเป็นย่านการค้าพืชผลทางการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ทั้งตลาดหัวอิฐ ตลาดรวมพืชผล ตลาดแม่พะยอม และตลาดบัวตอง และสถานีขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตรระยะทางยาว กว่า 1.5 เมตร ทั้งเมืองกลายเป็นเมืองบาดาลและมีแนวโน้มจะหนักกว่าน้ำท่วมใหญ่ในช่วงปี 2554

และหากฝนไม่หยุดตกสถานการณ์จะรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆเพราะมีมวลน้ำก้อนมหึมาจากคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา  จะไหลลงสู้คลองท่าดีเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราชภายในเวลา 4-5 ชม.โดยที่ทุกฝ่ายเป็นห่วงคือน้ำทะลักเข้าท่วมในช่วงกลางคืน.

เรื่องโดย ยุทธนะ เตมะศิริ | ภาพโดย ยุทธนะ เตมะศิริ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend