ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

พะเยายืนยันติดเชื้อ1 รายเสี่ยงสูง 1 ราย

523 0
พะเยายืนยันติดเชื้อ1 รายเสี่ยงสูง 1 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา แถลงยืนยันพบผู้ป่วยเป็นหญิงอายุ 28 ปี 1 ราย เดินทางมาจากจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 ราย ขอให้ผู้ที่เดินทางไปงานสิงค์ปาร์ค วันที่ 29 พ.ย. ช่วงเวลา 18.00-23.00 น. โซนอาหาร-เครื่องดิื่มให้ให้สังเกตอาการป่วยด้วยระบบทางเดินหายใจ ในระยะเวลาภายใน 14 วัน

         

  เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า สถานการณ์ เชื้อโรค covid-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งในบ่ายวันนี้ทางนายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ห้องประชุมสาธารณสุขจังหวัดพะเยา โดย ระบุว่า จังหวัดพะเยาพบผู้ป่วยยืนยัน โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพิ่ม 1 ราย เป็นผู้ป่วยหญิงชาวไทยอายุ 28 ปี ภูมิลำเนาอยู่อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ภายหลังเดินทางกลับผ่านช่องทางธรรมชาติ ที่ อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 ก่อนจะเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่และเข้ารับการตรวจหาเชื้อ covid19 โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นเดินทางกลับจังหวัดพะเยาและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ซึ่งผลการตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยกำลังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลพะเยา

           ทั้งนี้ จากไทม์ไลน์ของผู้ป่วย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 ราย ซึ่งขณะนี้ เข้ารับการเฝ้าระวังสังเกตอาการที่โรงพยาบาลพะเยาเรียบร้อยแล้ว  นอกจากนี้ขอให้ผู้ที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันหรือเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะ งานแสดงดนตรีที่สิงห์ปาร์คจังหวัดเชียงราย ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 ช่วงเวลา 18.00น. นถึง 23.00 น. และอยู่ในส่วนรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่ม ให้สังเกตอาการป่วยด้วยระบบทางเดินหายใจ ในระยะเวลาภายใน 14 วัน โดยให้ไปรับการตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน และให้ดำเนินการตาม มาตรการ สาธารณสุข โดยการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ส่วนหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และหมั่นล้างมือด้วยน้ำและสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งสแกนไทยชนะอย่างเคร่งครัด

            สำหรับมาตรการในการป้องกัน ก็ได้ ให้ทุกหน่วยงาน ตลอดจน ประชาชนในชุมชน ช่วยกัน ป้องกันเชื้อโรคโควิด -19 และสอดส่องดูแลผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่และเป็นคนต่างด้าว หากสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ ในชุมชน หมู่บ้าน ตำบล อำเภอหรือจังหวัดทราบ และให้ประชาชนป้องกันตัวเองโดยสวมหน้ากากอนามัย มั่นล้างมือด้วยน้ำสบู่หรือเจล หรือหากเป็นไข้หวัด ให้ไปตรวจรักษาที่สถานที่พยาบาลหรือ หรือโรงพยาบาล ที่อยู่ใกล้บ้าน

           


เรื่องโดย ปัณญวิชญ์ อยู่jดี | ภาพโดย ปัณญ์วิชญ์ อยู่ดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend