ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"ชูวิทย์" สุดงง!! ชุดนักเรียน-ทรงผม เกี่ยวอะไรกับสมอง ชี้ใส่ชุดอะไรไปเรียนก็ได้

4.40K 19
ชูวิทย์ สุดงง!! ชุดนักเรียน-ทรงผม เกี่ยวอะไรกับสมอง ชี้ใส่ชุดอะไรไปเรียนก็ได้

"ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" อดีตนักการเมืองชื่อดัง สุดงง!! ชุดนักเรียน-ทรงผม เกี่ยวอะไรกับสมองของเด็กนักเรียน ซัดคนที่เป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ เป็นดอกเตอร์ เป็นครูบาอาจารย์แท้ๆ แต่ดันแนะเด็กแก้ผ้าไปเรียน

2 ธันวาคม 2563 จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "ภาคีนักเรียนKKC" ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า "นักเรียนทุกคนจงอย่ากลัวที่จะตั้งคำถามกับการมีอยู่ของเครื่องแบบนักเรียน เราขอเชิญชวนให้พี่น้องนักเรียนใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนเพื่อเป็นการตั้งคำถามว่าชุดนักเรียนนั้นสำคัญจริงหรือ

- หากใส่ชุดไปรเวทไปครูจะไม่ให้เราเข้าเรียนเพียงเพราะเราไม่ได้ใส่เครื่องแบบ?

- สุดท้ายแล้วเราไปเรียนเพื่ออะไรกันหากสิ่งที่ครูและผู้ใหญ่ให้ความสนใจมากกว่าการเรียนคือเครื่องแบบนักเรียน?

- หากนักเรียนไม่มีเงินมากพอจะซื้อชุดนักเรียน=ไม่มีสิทธิ์เข้าเรียนหรอ?

- หากใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนจะเพิ่มความเหลื่อมล้ำจริงหรือไม่ เรามาทดลองกัน

ถ้าปล่อยให้10คนใส่ชุดไปรเวท 10คนนั้นอาจถูกทำโทษแต่หากนักเรียนทั้งโรงเรียนใส่ชุดไปรเวท ทุกคนลองคิดภาพว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นบ้าง

1ธันวาคม ร่วมกันแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน โตแล้วใส่อะไรก็ได้

ล่าสุดนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองคนดังแสดงความคิดเห็นกรณีประเด็นร้อนเมื่อวานนี้จากแฮชแท็ก #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ หลังจากที่หลายโรงเรียนได้มีการนัดกันสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียนแทนชุดนักเรียน 


ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.2563) นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ จำนวน 100 คน เดินทางมาชุมนุมที่ด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ในแคมเปญ "1 ธันวา บอกลาเครื่องแบบ" เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกการบังคับใส่เครื่องแบบนักเรียนด้วย

โดยนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมกับตั้งคำถามว่า "ชุดนักเรียนกับทรงผมมันไปเกี่ยวพันอะไรกับสมองของนักเรียน?" ระบุว่า...

ผมไม่เข้าใจว่าชุดนักเรียนกับทรงผม มันไปเกี่ยวพันอะไรกับสมองของนักเรียน? ถ้าใส่ชุดนักเรียนแล้วช่วยให้เรียนหนังสือได้ดีขึ้น ก็น่าสนับสนุนให้ใส่อยู่หรอก แต่ผมว่าใส่ชุดอะไรไปเรียนก็ได้ แล้วมีสมองที่จะรับเนื้อหาที่ครูสอน จะดีกว่าไหม?

อย่างน้อย คงจะดีกว่าคนที่เป็นถึงผู้ช่วยศาสตราจารย์ เป็นดอกเตอร์ เป็นครูบาอาจารย์แท้ๆ แต่ดันแนะนำให้นักเรียนแก้ผ้าไปโรงเรียน อาจารย์แบบนี้แหละครับ ที่ทำให้ลูกศิษย์มันไปไม่ถึงดวงดาว ความเชื่อ กับ ความจริง มันต่างกันครับ สักวันนึงผมจะกลับมาพูดให้ฟัง ว่ามันต่างกันยังไง?

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend