ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จุรินทร์"ไม่เห็นด้วยญัตติ"ไพบูลย์"ส่งศาลวินิจฉัยแก้รธน.

37 0
จุรินทร์ไม่เห็นด้วยญัตติไพบูลย์ส่งศาลวินิจฉัยแก้รธน.

"จุรินทร์" ไม่เห็นด้วยกับญัตติ "ไพบูลย์ นิติตะวัน" ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยอำนาจของรัฐภาในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 ชี้เป็นอำนาจของสมาชิกรัฐสภาอยู่แล้ว ปัดให้ความเห็นศาลวินิจฉัยนายกฯปมบ้านพักทหาร ย้ำให้รอฟังผลพิจารณา

1 ธันวาคม 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับญัตติของ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เสนอให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยอำนาจของรัฐภา ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 โดยมองว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นอำนาจของสมาชิกรัฐสภาอยู่แล้ว

ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่จำเป็นต้องกำชับสมาชิกให้ทำตามมติพรรค เพราะสมาชิกทุกคนมีหน้าที่ทำตามมติพรรคอยู่แล้ว และยังไม่เห็นว่าใครมีท่าทีไม่เห็นด้วย ส่วนพรรคอื่นจะมีความคิดเห็นอย่างไรนั้น เป็นดุลพินิจของแต่ละพรรค ไม่ขอก้าวล่วง

ส่วนกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ เตรียมอ่านคำวินิจฉัยสถานะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรณีบ้านพักทหารในวันที่ 2 ธ.ค.นั้น ส่วนตัวไม่ขอคาดการณ์อะไรล่วงหน้า และตอนนี้ไม่มีการเตรียมการอะไร รวมถึงเรื่องแคนดิเดตนายกฯสำรอง พร้อมปฎิเสธตอบคำถามว่ามีความกังวลหรือไม่ โดยระบุเพียงว่าขอให้รอดูผลการวิจัยของศาลรัฐธรรมนูญก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend