ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบ 8 หนุ่มชาวเขา-ยึดบิ๊กล็อต-ไอซ์160กก.

99 0
รวบ 8 หนุ่มชาวเขา-ยึดบิ๊กล็อต-ไอซ์160กก.

เชียงราย - เจ้าหน้าที่ทหาร กองกำลังผาเมือง ผนึกกำลังฝ่ายครอง-ตำรวจ จับกุมชายชาวเขา 8 คน พร้อมยึดยาไอซ์ 160 กิโลกรัม ขณะลักลอบลำเลียงตามดอยใกล้กับสำนักสงฆ์อาไฮ่ หมู่ 3 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2563 กำลังทหารจากร้อย ม.1 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของพ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 ร่วมกับ ทหาร บก.ควบคุมปส.ชป.พิเศษ ศป.พมพ.บ้านห้วยส้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง ฝ่ายปกครอง อ.แม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมกันจับกุมชายชาวเขาจำนวน 8 คน พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 7 เป้ ประมาณ 160 กิโลกรัม


สำหรับการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ ทหารจากร้อย ม. 1 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ได้สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่ใกล้กับสำนักสงฆ์อาไฮ่ หมู่ 3 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงได้จัดกำลังพลทำการลาดตระเวณ พบชาย 3 คน มีทาทางพิรุธ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ และได้พบกระเป๋าเป้ดัดแปลงจากกระสอบฟาง จำนวน 7 กระสอบอยู่บริเณใกล้เคียงจึงได้ทำการตรวจสอบ และได้พบว่าภายในเป็นยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 160 กิโลกรัม

จากนั้นประมาณ 10 นาทีได้มี ชาย 2 คนเดินเข้ามายังจุดดังกล่าวจึงได้ทำการควบคุมตัวเอาไว้ด้วย พร้อมทั้งได้ทำการขยายผลจับกุมได้อีก 3 คน รวมทั้งหมด 8 คน ซึ่งทั้งเป็นชาวเขา โดยเบื้องต้นได้ส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสน สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ทำการขยายผลติดตามขบวนการต่อไป

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend