ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ทรัมป์โวยกระทรวงยุติธรรม-เอฟบีไอร่วมโกงเลือกตั้ง

279 6
ทรัมป์โวยกระทรวงยุติธรรม-เอฟบีไอร่วมโกงเลือกตั้ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ยังคงปฏิเสธที่จะยอมรับความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง ทั้งยังกล่าวหาเอฟบีไอและกระทรวงยุติธรรมว่ามีส่วนร่วมในการโกงเลือกตั้ง

ประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการข่าวเช้าของสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการครั้งแรกนับตั้งแต่วันเลือกตั้ง ระบุว่า เขาจะไม่มีวันยอมรับชัยชนะของโจ ไบเดน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต และจะไม่ละทิ้งทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับการโกงเลือกตั้งอย่างมโหฬาร

ทรัมป์ยังกล่าวโจมตีสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ และกระทรวงยุติธรรมว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการโกงเลือกตั้ง โดยอ้างว่าทั้งสองหน่วยงานละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่ โดยไม่ดำเนินการใดๆเพื่อสอบสวนความไม่โปร่งใสของการเลือกตั้ง และไม่มีใครตอบสนองหรือให้ความช่วยเหลือในการต่อสู้ทางกฎหมายของเขา รวมทั้งยังตั้งคำถามว่าทำไมศาลฎีกาไม่แทรกแซงในเรื่องนี้ 

ประธานาธิบดีสหรัฐยังกล่าวย้ำหลายครั้งตลอดการให้สัมภาษณ์ว่า "การเลือกตั้งครั้งนี้ คือ การฉ้อโกง" และมี "หัวเรือใหญ่" ในขบวนการนี้

แม้ทีมกฎหมายของทรัมป์ยังไม่สามารถแสดงหลักฐานที่ชัดเจนเพื่อพิสูจน์ข้อกล่าวหาดังกล่าวได้ แต่ทรัมป์ยังให้คำมั่นว่าจะดำเนินการต่อสู้ทางกฎหมายต่อไป เพื่อเปิดโปงขบวนการฉ้อโกง และพิสูจน์ว่าเขาคือผู้ชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดี แม้ว่าเขากำลังจะพ้นจากตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่ไบเดนจะเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend