ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"ม็อบราษฎร" ยุติชุมนุม นัดครั้งใหม่ 2 ธ.ค. ที่ศาล รธน.

356 0
ม็อบราษฎร ยุติชุมนุม นัดครั้งใหม่ 2 ธ.ค. ที่ศาล รธน.

"เพนกวิน" พริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มราษฎร ประกาศยุคิชุมนุม 22.00 น. นัดชุมนุมใหญ่ 2 ธันวาคม 14.00 น ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เป็นสักขีพยานศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัย คดี นายกรัฐมนตรีพักในค่ายทหาร

29 พฤศจิกายน 2563 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" แกนนำกลุ่มราษฎร ขึ้นปราศรัยบนเวทีโดยกล่าวขอบคุณกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาร่วมกันแสดงออกในวันนี้ และถือว่าการชุมนุมครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการกระชากหน้ากากศักดินาว่าครอบงำประเทศนี้อยู่อย่างไร พร้อมประกาศอีกว่าศึกในครั้งนี้ ไม่มีคำว่าแพ้ มีแต่คำว่าชนะ และชนะแล้ว 1 ก้าวในเพียงไม่กี่เดือน

"เพนกวิน" ชี้ว่านี่คือศึกย่อย พร้อมประกาศว่าศึกใหญ่ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญจะขึ้นอ่านคำพิพากษาในคดีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อาศัยอยู่บ้านพักในค่ายทหาร จะพ้นสภาพจากการเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ตนจึงอยากรู้ว่าอยู่บ้านหลวงโดยไม่ใช่ข้าราชการผิดกฎหมายหรือไม่ พร้อมเชิญชวนประชาชนทั่วราชอาณาจักรว่าจะต้องร่วมกำลังให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ไปที่ศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นสักขีพยานว่าศาลรัฐธรรมนูญจะยังมีความยุติธรรมให้กับประชาชนหรือคนรุ่นใหม่ได้อยู่หรือไม่

โดยนัดรวมพลกันตั้งแต่เวลา 14.00 น ในวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ถนนทุกสายทั่วประเทศ ขอให้มุ่งตรงไปที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ จะไปบุกศาลรัฐธรรมนูญ และให้ใช้เวลา 2-3 วันที่เหลือไม่ต้องสะสมพลังเพราะวันที่ 2 ธันวาคม จะใช้กำลังแรงกายและแรงใจ

ทั้งนี้นายพริษฐ์ ได้ประกาศยุติการชุมนุม ในเวลา 22.00 น เพื่อความปลอดภัยและการเดินทางโดยสวัสดิภาพ

ทั้งนี้ในการชุมนุมหน้ากรมทหารราบที่ 11ผู้ชุมนุมได้มีการทำกิจกรรมเทสีแดงลงที่พื้น เพื่อรำลึกถึงคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตในปี 2553 ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend