ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์" จัดฟุตบอลเยาวชน ส่งเสริมการแสดงออกอย่างเหมาะสม

150 4
ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ จัดฟุตบอลเยาวชน ส่งเสริมการแสดงออกอย่างเหมาะสม

"ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์" จัดฟุตบอลเยาวชน เปิดพื้นที่เรียนรู้และแสดงออกอย่างเหมาะสม ภายใต้กฎกติกา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ท่ามกลางน้องๆเยาวชนที่มาร่วมงานกว่า 200 คน

29 พฤศจิกายน 2563 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ พรรคพลังประชารัฐ นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.ฐิติภัสร โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ส.ส.กทม.เขตพญาไท-ราชเทวี-จตุจักร น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตคลองเตย-วัฒนา และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม เขตหนองจอก ร่วมเปิดการแข่งขันฟุตบอลดาวฤกษ์ ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนระหว่างเขต มีเยาวชนร่วมงานกว่า 200 คน ที่ สนามฟุตบอล Soccer Pro ซ.โยธินพัฒนา 3

น.ส.วทันยา กล่าวเปิดการแข่งขันว่า วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมวันนี้ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีพื้นที่ในการแสดงออกอย่างเหมาะสม และเปิดโอกาสในการฝึกทักษะในสนามจริง การแข่งขันระหว่างทีมต่างๆ ก็จะเกิดการเรียนรู้ว่าตนต้องฝึกฝนเพิ่มทางใดบ้าง และทำให้รู้แพ้รู้ชนะ รู้อภัย และอยู่ในกติกา ของกฎระเบียบที่กำหนดไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นกระบวนการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์

"การเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างเขตพื้นที่ต่างๆ ก็เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นระหว่างกลุ่มผู้ที่สนใจกีฬาฟุตบอลและกองเชียร์ซึ่งจะต่อยอดให้เกิดการแลกเปลี่ยนเทคนิค ทักษะ ที่จะส่งเสริมกันและกัน ให้เกิดการพัฒนายิ่งขึ้นอันจะนำไปสู่การเล่นฟุตบอลแบบมืออาชีพได้ในอนาคต และที่สำคัญแม้ต่างที่ต่างถิ่น เราก็ยังมีความสมัคคี มีความรัก มีความเข้าใจกันและกันได้" น.ส.วทันยาระบุ

น.ส.วทันยา กล่าวด้วยว่า วันนี้ต้องขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ร่วมแรงร่วมใจในการจัดงาน เราทุกคนต่างได้พบเพื่อนใหม่ ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาตนเอง ครอบครัว สังคมและประเทศชาติต่อไปในอนาคต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend