ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"มวลชนปกป้องสถาบันฯ" รวมพลังทำความสะอาดหน้า สตช.

277 24
มวลชนปกป้องสถาบันฯ รวมพลังทำความสะอาดหน้า สตช.

กลุ่มประชาชนปกป้องสถาบัน รวมพลังทำความสะอาด หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) วันที่สอง ปรับปรุงภูมิทัศน์คืนสภาพเดิม ชี้เป็นการสะท้อนการรวมพลังในเชิงสัญลักษณ์ได้ว่า หากสาดสีได้ ก็จะลบสีได้เช่นกัน

22 พฤศจิกายน 2563 กลุ่มประชาชนปกป้องสถาบันจากหลายเครือข่าย เช่น เพจเชียร์ลุง/ และกลุ่มศปปส. กลุ่มไทยภักดี และกลุ่มกองทัพธรรม รวมตัวกันทำความสะอาดบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง หลังเข้ามาทำแล้วเมื่อวันที่ 20 พ.ย. จากการที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรได้มาชุมนุมวันที่ 18 พ.ย.และทำการสาดสีใส่

โดยกิจกรรมในวันนี้ หนึ่งในตัวแทนของเครือข่าย อย่าง นางสาววริศนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ แอดมินเพจเชียร์ลุง ซึ่งได้นัดหมายเชิญชวนผ่านเพจเฟซบุ๊ก บอกว่า กิจกรรมวันนี้เป็นกิจกรรมต่อเนื่องที่ได้เชิญชวนไว้ แต่ในวันนี้จะมีประชาชนมาร่วมกันเพิ่มขึ้น และมีทีมงานจากบริษัทสี มาสอนวิธีการการขัดสี ลบสีที่ถูกต้อง ก่อนจะใช้ทินเนอร์ เพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองและทำความสะอาดได้เร็ว

ขณะที่ นายอนันต์ สาครเจริญ ทีมงานกลุ่มไทยภักดี บอกด้วยว่า จากการมาช่วยกันทำความสะอาดของหลายภาคส่วน พื้นที่ทั้งหมดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใกล้กับมาสู่สภาพเดิมแล้ว เหลือแค่เสาตอม่อรถไฟฟ้า และพื้นผิวฟุตบาทและการจราจรบางส่วน ซึ่งก็จะช่วยกันทำไปจนถึงเวลา 16.00 น. ของวันนี้


ทั้งนี้มองว่า การมารวมพลังกันทำความสะอาด เป็นการสะท้อนการรวมพลังในเชิงสัญลักษณ์ได้ว่าหากสาดสีได้ ก็จะลบสีได้เช่นกัน

สำหรับการทำความสะอาดในวันนี้ จะทำในโซนที่เป็นพื้นที่ทางเท้า และเกาะกลางถนน รวมถึงตามตู้ไปรษณีย์ ป้ายโฆษณา เสาไฟต่างๆที่ยังมีสีเกาะอยู่ โดยใช้เกรียงขัดสีและทินเนอร์ รวมถึงใช้น้ำยาทำความสะอาด และแปรงขัดพื้น

และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังได้ว่าจ้างบริษัทเอกชน นำต้นไม้ชุดใหม่ มาลงดิน แทนชุดเดิมที่ถูกสาดสี ทำให้ใบและต้นเสียหาย เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend