ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"อานนท์" แชร์โพสต์ "ทำลายรถ ตร." ไม่ใช่การใช้ความรุนแรง ยันจะสู้ด้วยสันติ

3.47K 52
อานนท์ แชร์โพสต์ ทำลายรถ ตร. ไม่ใช่การใช้ความรุนแรง ยันจะสู้ด้วยสันติ

"อานนท์" แชร์ข้อความผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยแสดงความเห็นด้วยที่บอกว่า การที่กลุ่มผู้ชุมนุมทำลายรถฉีดน้ำของตำรวจ "ไม่ใช่การใช้ความรุนแรง" และยืนยันจะสู้ด้วยสันติ เพราะเป็นอาวุธอย่างเดียวที่มี

18 พฤศจิกายน 2563 นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่ม "ราษฎร 63" ได้แชร์ข้อความแสดงความเห็นด้วยกับโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ระบุข้อความว่า...

เริ่มมีการกล่าวหาว่าผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรง ทำลายรถฉีดน้ำรถตำรวจ แต่เรายืนยันว่าการทำลายทรัพย์สินพวกนี้ไม่ใช่การใช้ความรุนแรงเพราะ

1. รถพวกนี้ถูกใช้กระทำความรุนแรงต่อประชาชน การทำลายรถพวกนี้คือการไม่ใช้ความรุนแรง เพราะเป็นการสกัดไม่ให้มันถูกนำมาใช้สร้างความรุนแรงต่อชีวิตมนุษย์

2. การทำลายทรัพย์สินราชการที่มาจากภาษีของเราไม่ใช่ความรุนแรง เพราะมันเป็นของของเรา มันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน 

เมื่อวานมีการยั่วยุผู้ชุมนุมโดยใช้พวกมินเนี่ยนมาทำร้ายและมีการใช้อาวุธปืนยิงใส่ เรารู้ว่ามันยาก แต่ถ้าการ์ดและผู้ชุมนุมที่เจ็บแค้นยอมกลืนความเจ็บแค้นไว้ และแปรมันเป็นการพร้อมเจ็บ เราจะชนะ 

เราต้องไม่ใช้ความรุนแรงตอบโต้ ไม่ใช่เพราะเราเป็นคนดีสันติอหิงสา แต่เพราะเราเป็นหมาจนตรอก เราไม่มีทางเลือกอื่น ถ้าเราสู้กลับ มันจะระดมความรุนแรงใส่เรายิ่งกว่านี้ เราไม่มีทางชนะในสงครามที่ใช้ความรุนแรง เราต้องกัดฟันสู้ด้วยความไม่รุนแรง เพราะมันเป็นอาวุธอย่างเดียวที่เรามี

ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าว "อานนท์" ได้แสดงความเห็นด้วยการบอกว่า "ใช่ครับ ตามนี้"

      


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend