ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"สุกัญญา มิเกล" เล่านาทีเจอหน้า "เพนกวิน" ขอบคุณทำให้คนแก่กล้าเดินข้ามความกลัว

7.20K 58
สุกัญญา มิเกล เล่านาทีเจอหน้า เพนกวิน ขอบคุณทำให้คนแก่กล้าเดินข้ามความกลัว

"สุกัญญา มิเกล" นักร้องชื่อดัง ออกมาโพสต์เล่านาทีที่ได้พบกับ "เพนกวิน -พริษฐ์ ชีวารักษ์" แกนนำคณะราษฎร2563 พร้อมขอบคุณที่ทำให้คนแก่กล้าเดินข้ามความกลัว

16 พฤศจิกายน 2563 "สุกัญญา มิเกล" นักร้อง นักแสดง และอดีตแนวร่วมกปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sukanya Migael ถึงการได้พบกับ เพนกวิน -พริษฐ์ ชีวารักษ์ แกนนำคณะราษฎร2563 ว่า ครั้งแรกที่ได้พบเจอ...และได้เสวนากัน

คุณแม่ของน้องช่างเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยน และแข็งแกร่งกับการสนับสนุนลูกเพื่อให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาฝัน แม้ลึกๆเธอมีความกังวลที่จะสูญเสียลูกอันเป็นที่รัก... แม่คือแม่ แม่คือผู้หนุนนำขับเคลื่อนพลัง

น้องเพนกวิน เด็กเพิ่งหนุ่ม นอบน้อมด้วยจิตใจที่เห็นมนุษย์เท่าเทียมกัน ไม่มากและไม่น้อยเกินไป เขามีสายตาเฉกเช่นเด็กทั่วไปในบางช่วง ซึ่งเราได้เห็นเพียงเสี้ยว ที่เหลือคือสายตาแห่งความมุ่งมั่นและเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนเองกระทำอยู่

"พี่คับ.. ผมขอขอบคุณที่พี่เข้าใจคับ"


"ไม่เลย.. นั่นผิดแล้วคับ ที่ถูกคือพี่ขอขอบคุณน้องที่ทำให้คนแก่กล้าเดินข้ามความกลัว และขอบคุณที่น้องๆ มองเห็นอนาคตของลูกพี่คับ.. ขอบคุณ"

แม่อย่างเรา ไม่มียศศักดิ์ ไม่ร่ำรวย แสดงออกได้เพียงเท่านั้นจริงๆ เพราะทุกความรู้สึกแห่งความหวังจุกแน่นอยู่ภายใน

ภาพหนึ่งที่เราได้เห็นเมื่อน้องลงเวทีหลังปราศัย แม่เข้าพัดโบกไล่ความร้อน ลูกชายจับไหล่แม่แล้วหอมแก้ม... เท่านี้ก็สื่อได้มากมายนะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend