ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"เพนกวิน" โผล่ร่วมม็อบ เซลฟี่พร้อมชูสามนิ้ว บอก "เซลฟี่ที่ท้าทายที่สุด"

9.50K 37
เพนกวิน โผล่ร่วมม็อบ เซลฟี่พร้อมชูสามนิ้ว บอก เซลฟี่ที่ท้าทายที่สุด

"เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์" โพสต์คลิปวิดีโอเซลฟี่และชูสามนิ้วขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจความเรียบร้อย พร้อมเผย "การเซลฟี่ที่ท้าทายที่สุด" หลังเดินทางร่วมชุมนุม บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

14 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การชุมนุมที่บริเวณ ถนนราชดำเนิน อนุสาวรีย์ประชาธิไตย ล่าสุดผู้ชุมนุมได้ปักหลักเต็มพื้นที่ ตั้งแต่บริเวณเเยกคอกวัว ยาวไปถึงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ทั้ง3เวทีการชุมนุมต่างจัดกิจกรรมการปราศรัยสลับการแสดงดนตรี

โดยเมื่อเวลา 17.30น.ขบวนเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เคลื่อนผ่าน เพื่อเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีสนาไชยเขต เมื่อนผ่านถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทำให้ผู้ชุมนุมลุกขึ้นพร้อมกัน แล้วหันหลังให้ขบวนเสด็จฯ เเละพร้อมใจชูสามนิ้ว และร้องเพลงชาติร่วมกัน โดยสมเด็จพระราชินี โบกมือให้กับประชาชนฝั่งที่มารอรับเสด็จฯ ตลอดเส้นทางที่มีประชาชนมาเฝ้ารับเสด็จฯ

ต่อมาเมื่อเวลา 18.15 น. ได้เกิดเหตุความวุ่นวายระหว่างกลุ่ม MOB FEST กับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่เข้ามาประจำการบริเวณรอบพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยภายหลังทางกลุ่มผู้ชุมนุมเคารพธงชาติเสร็จสิ้น


ทั้งนี้ ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการผลักดันกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อใช้พื้นที่รอบบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บ 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ขณะทีเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมถอยร่นออกจากพื้นที่

ขณะกลุ่มที่ใช้ชื่อว่านักเรียนเลว ได้นำผ้าขาวที่เขียนข้อความรัฐธรรมนูญฉบับตัวเอง มาคลุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังก่อนหน้านี้ได้จัดกิจกรรมบริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

สำหรับบรรยากาศการจราจรบริเวณถนนราชดำเนิน โดยขาเข้ายังคงสามารถใช้งานได้ปกติ ส่วนขาออก ได้ปิดการจราจรเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร และดูแลกลุ่มผุ้ชุมนุม

ต่อมานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยภรรยา และลูก และ ช่อ พรรณิการ์ วานิช เดินทางมาที่กลุ่มชุมนุม บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน โดยทักทายประชาชนที่มาร่วมชุมนุม

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.34น. เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak พร้อมแคปชั่นสั้นๆว่า "การเซลฟี่ที่ท้าทายที่สุด" โดยในคลิปวิดีโอ เป็นเหตุการณ์ที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ชูสามนิ้วขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเดินตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่การชุมนุม

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานรุ้ง ปนัสยา ก็ได้มาร่วมการชุมนุมอีกรายด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend