ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ส.แบดเลือกอิมแพคอารีน่า สังเวียนหวดลูกขนไก่รายการระดับโลก

113 3
ส.แบดเลือกอิมแพคอารีน่า สังเวียนหวดลูกขนไก่รายการระดับโลก

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ประกาศใช้ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี เป็นสนามแข่งขันแบดมินตันระดับโลก 3 รายการ ที่ประเทศไทยจะเป็นภาพตลอดมกราคม 64 หลังประเมินร่วมกันกับหลายฝ่าย ถึงความเหมาะสม ในการใช้เป็นสังเวียนแข่งขัน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย   เปิดเผยว่า  ในการเป็นเจ้าภาพของประเทศไทย   ต่อการแข่งขันแบดมินตัน  ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ได้แก่ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2564, โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม  และ รายการสุดท้าย  เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020 ระหว่างวันที่ 27- 31 มกราคม  สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ  ในนามของฝ่ายจัดการแข่งขัน  ได้เลือกอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เป็นสนามในการจัดการแข่งขันแบดมินตันทั้ง  3 รายการ  จากเดิมที่มีตัวเลือกเป็นอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก 

ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดการแข่งขัน สมาคมฯ ได้ปรึกษาใกล้ชิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   รวมทั้งการลงตรวจสถานที่สำหรับจัดการแข่งขัน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   เพื่อให้มั่นใจว่าสถานที่แห่งนี้ เหมาะสำหรับการจัดการแข่งขัน และสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกภาคส่วน ที่จะเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้   สำหรับ อิมแพค อารีน่า  เมืองทองธานี  เคยผ่านการใช้งาน  ในการเป็นสถานที่แข่งขันแบดมินตัน  โธมัส-อูเบอร์คัพ เมื่อปี 2018  อย่างไรก็ตามในเรื่องของการเข้าชม จะอนุญาตให้เข้าชมการแข่งขันในสนามได้ตั้งแต่รายการที่ 2  ซึ่งจะมีการแจ้งให้ทราบถึงระเบียบในการอนุญาตเข้าชมต่อไป 

ส่วนมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล นักกีฬาและผู้ที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันทุกคน จะต้องกักตัว 14 วัน หลังจากเดินทางมาถึงประเทศไทย ไม่สามารถออกนอกบริเวณที่ถูกจัดไว้ (Bubble Quarantine) แต่ยังสามารถลงซ้อมได้ตามปกติ ในสนามที่จัดไว้เฉพาะ ส่วนโรงแรมที่พัก จะไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าออกบริเวณโรงแรม เพื่อป้องกันการสัมผัสกันในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19  

อนึ่ง  อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เคยเป็นสนามในการจัดการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก รายการ โธมัส-อูเบอร์คัพ ปี 2018  โดยครั้งนั้น ทีมหญิงไทยสามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศในรายการอูเบอร์คัพ และได้เหรียญเงินมาครอง 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend