ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"นิพิฏฐ์" ซัดม็อบ "ไม่บังควร" จวกรัฐบาลไม่ยับยั้งแก้ไข

453 19
นิพิฏฐ์ ซัดม็อบ ไม่บังควร จวกรัฐบาลไม่ยับยั้งแก้ไข

"นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" ซัดม็อบทำกิจกรรมที่ไม่บังควร ชี้การกระทำที่ท้าทายและก้าวร้าวไม่ใช่แนวทางแก้ปัญหา พร้อมจวกรัฐบาลที่ไม่ยับยั้งแก้ไข ไม่คำนึงถึงความเจ็บปวดของคนรักสถาบัน

9 พฤศจิกายน 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความเห็นกรณีการชุมนุมของ "กลุ่มราษฎร" ที่มีการเขียนจดหมายถึงสถาบัน โดยมีเนื้อหาดังนี้...

"ไม่บังควร"

- ผมยังยืนยัน 2 เรื่องเหมือนเดิม

1. ผู้ชุมนุมทำกิจกรรมที่ไม่บังควร การเขียนจดหมายถึงองค์พระมหากษัตริย์ ข้อความในจดหมาย และลักษณะการทำกิจกรรมมีลักษณะท้าทาย ก้าวร้าว และหยาบคาย ไม่ใช่แนวทางแก้ปัญหา จริงอยู่ผู้ชุมนุมอ้างว่าต้องการปฏิรูปสถาบัน แต่พฤติกรรมเป็นการทำลายสถาบัน ผมนี่ไม่สุดขั้วทั้ง 2 ข้างนะ ผมไม่คลั่งชาติ และผมไม่ชังชาติ ผมรับฟังได้ทั้ง 2 ฝ่าย แต่วิธีปฏิบัติของทั้ง 2 ฝ่าย ต้องไม่ก้าวร้าว ท้าทาย และไม่หยาบคาย

2. ผมยังยืนยันในหลักการเดิมว่า รัฐบาลหน่อมแน้ม เป็นใบ้ ไม่ชี้แจงตามสมควร ปล่อยให้ทุกอย่างพุ่งตรงสู่สถาบันโดยไม่ยับยั้งแก้ไข การเป็นใบ้ ไม่ชี้แจง เหมือนกับรัฐบาลกำลังกลายเป็นแนวร่วมผู้บ่อนเซาะสถาบันไปโดยปริยาย ด้วยความโง่เขลาเบาปัญญาของรัฐบาลเอง สิ่งที่ผู้ชุมนุมทำผมว่าเหยียบย่ำหัวใจคนที่เขาจงรักภักดี รัฐบาลไม่คำนึงถึงความเจ็บปวดของประชาชนกลุ่มนี้บ้างเลยหรือ?


- ตู้ไปรษณีย์ที่ใส่จดหมายถึงในหลวง ยกไปไหนล่ะ อย่าริบังอาจส่งไปในวังนะ มันเป็นเสนียดจัญไร ถ้าถามผมว่าเอาไปไหน ก็เอาไปเผาไง เผาที่ไหนรึ ก็เผาที่สนามหลวงนั่นแหละ แล้วจะบอกถึงทนายอานนท์ ว่า สักวันหนึ่งน้องทนายคงได้เขียนจดหมายถึงในหลวงแน่ แต่คงเป็นจดหมายขอพระราชทานอภัยโทษมากกว่า ไม่ใช่จดหมายแบบนี้หรอก ถ้าถึงเวลานั้นน้องทนายอานนท์เขียนไม่เป็น บอกผมมา ผมจะเขียนให้เอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend