ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

วุ่น!! ม็อบศปปส. - ม็อบราษฎร หวิดปะทะ หลัง ชูธงเหลือง เดินข้ามถนนเข้าหา

7.74K 9
วุ่น!! ม็อบศปปส. - ม็อบราษฎร หวิดปะทะ หลัง ชูธงเหลือง เดินข้ามถนนเข้าหา

ม็อบศปปส. หวิดปะทะ ม็อบราษฎร หลังชูธงเหลือง เดินข้ามถนนเข้าหา พยายามชูป้าย รูปภาพและธงสัญลักษณ์สีเหลือง เพื่อยั่วยุ โดยหันหน้าไปหา กลุ่มราษฎร .

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 13.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศปปส.) เริ่มปักหลักชุมนุมกันที่ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ด้านร้านเมธาวัลย(ศรแดง)โดยเริ่มทำกิจกรรมรวมตัวกันด้วยการเปิดเพลงปลุกใจ ด้วยเพลงหนักใจ เพลงศึกบางระจัน เพื่อเรียกรวมพล

จากนั้นเวลา 13:22 น. บรรยากาศเริ่มมีความตึงเครียดเนื่องจาก ทางกลุ่มศปปส.ได้ข้ามถนนมา อยู่ที่บริเวณเกาะกลาง ถนนราชณดำเนิน พยายามชูป้าย รูปภาพและธงสัญลักษณ์สีเหลือง เพื่อยั่วยุ โดยหันหน้าไปหา กลุ่มราษฎร 

ซึ่งถือเป็นการท้าทาย ทำให้กลุ่มราษฎร พี่เป็นชุดการ์ดแนวหน้า ก็ได้พยายามเดินเข้าหาที่บริเวณเกาะกลางถนนเช่นกัน พร้อมกับชี้หน้าและตะโกนว่า ให้ชุมนุมกันอยู่แต่ละฝั่งพื้นที่ของตัวเอง อย่ามาประชิดกันแบบนี้ เพราะถือเป็นการเหยียดหยาม ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ได้พยายาม เข้าควบคุมสถานการณ์และ พยายามผลักดัน แต่ละกลุ่มให้กลับเข้าพื้นที่ของตัวเอง อย่างไรก็ตามทางกลุ่มราษฎร ซึ่งแนวหน้า ส่วนใหญ่เป็นกาดกลุ่มนักศึกษาอาชีวะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend