ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

พี่ชาย "จีจีปีโป้"ซัดคนอคติ โวจัดงานบวช

1.66K 4
พี่ชาย จีจีปีโป้ซัดคนอคติ โวจัดงานบวช

กรณีโซเชียลแชร์ภาพงานบวช "นายธีรชัย คงทอง" หรือ "จีจี้ปีโป้" ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่นิคมกือลอง อ.บันนังสตา จ.ยะลา ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถามกันสนั่นว่าเป็นงานบวชที่เหมาะสมหรือไม่ ล่าสุดพี่ชายพระจีจี้ ได้ออกมาเปิดใจถึงประเด็นนี้กับรายการถามสุดซอย

รายการ "ถามสุดซอย" ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "เจม" พี่ชาย "จีจี้ปีโป้" หลังจากเกิดกรณีดราม่า วิจารณ์การจัดงานบวชกันหนาหูทั่วโลกออนไลน์จนกลายเป็นข่าวดัง

เรื่องข่าวที่ออกมาเกี่ยวกับงานบวช ใช้เงินทุ่มทุนเป็นร้อยล้านจริงมั้ย?

เจม : "(หัวเราะ) จริงๆ ไม่อยากพูดถึงตัวเลขครับ"

ที่ถูกกระแสโจมตีบอกว่ารูปแบบลักษณะงานคล้ายๆ เหมือนงานในวัง รู้สึกยังไง?

เจม : "ถ้าให้พูดตรงๆ ที่ฟังข่าวมา หนึ่งเลยคือโลโก้ มันมีสองแง่ ถ้าคนอคติยังไงเขาก็ด่าเรา ถ้าคนไม่อคติ โลโก้แบบนี้ไปตามงานแต่งก็เจอ แค่เป็นโลโก้ชื่อย่อ ชื่อธีรชัย คงทอง ธ. และ ค. อันนี้ไม่ได้แก้ตัวนะ ถ้าทุกคนเปิดใจรับฟังบ้างจะเห็นว่าเราตั้งใจทำงานให้ออกมาดีที่สุด"

เห็นว่าโปรยทอง โปรยเงินจริงมั้ย?

เจม : "ใช่ครับ เพราะพูดตรงๆ เราชอบทำบุญ"


แจกทองไปเท่าไหร่?

เจม : "จำไม่ได้ เจนหยิบจากถุงเองและเจนก็โยนเลย (หัวเราะ) คนก็แย่งกัน ไม่มีการชกต่อยอะไรกัน ทุกคนก็ดีใจกับคนที่ได้"

การขอพระราชทานผ้าไตรจากสมเด็จพระสังฆราช มีการขอถูกต้องใช่มั้ย?

เจม : "ถูกต้องครับ สำนักสงฆ์ได้ตรวจสอบเรียบร้อยแล้วครับ"

พระจีจี้พอทราบกระแสที่โดนโจมตีมั้ย?

เจม : "พอเลิกงานก็มีคนส่งมาให้ดู แต่เขาก็เตรียมใจไว้แล้วว่าต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่จริงๆ แล้วเราตั้งใจจะบวชครั้งนี้ทดแทนพระคุณพ่อแม่อยู่แล้ว"

สำนักงานสำนักพุทธจังหวัดยะลาได้ตรวจสอบ เขาว่ายังไงบ้าง?

เจม : "เพื่อนผมคนนึงจะดูแล เพราะผมไม่ค่อยเก่งพระพิธีสงฆ์ ไม่ค่อยเข้าใจ เลยมีเพื่อนทำงานพวกนี้อยู่และเขามาช่วย เขาถ่ายรูปทุกอย่างส่งไปว่าแบบนี้ได้มั้ย วางแบบนี้ได้มั้ย"

เจอคอมเมนต์บอกว่าบวชแบบนี้ทำให้ศาสนาเสื่อม?

เจม : "จริงๆ อยู่ที่ความตั้งใจ พวกคอมเมนต์พวกนี้ปล่อยผ่านไปดีกว่า ผมได้คุยแต่เนิ่นๆ ว่าเดี๋ยวปล่อยทีเซอร์ไปโดนกระแสแน่ ยิ่งเห็นงานบวชโดนแน่ มีคนรักและไม่รัก เราก็ต้องปลงบ้าง"

อยากอธิบายสำหรับคนคอมเมนต์ไม่ดีมั้ย?

เจม : "จริงๆ การอธิบายกับคนไม่ชอบเรา ถ้าเขาไม่ชอบ อธิบายยังไงก็คงไม่ฟัง สู้คนรักเรา มองตากันก็เข้าใจกันแล้ว ไม่อธิบายดีกว่า เราไม่ได้ทำอะไรผิด"

เสียกำลังใจกับสิ่งที่ตั้งใจมั้ย?

เจม : "จริงๆ ผมมามอบกำลังใจให้กับชาวบ้านที่จ.ยะลา แล้วทุกคนก็ได้รับกำลังใจ ทุกคนกอดผม ทุกคนดีใจ บอกว่าดีนะที่ทำให้หมู่บ้านที่เงียบมากๆ ครึกครื้น ไม่เคยมีใครจัดงานใหญ่ขนาดนี้ ขอบคุณที่ทำให้ที่นี่คึกคัก"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend